Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật tại nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh trung thu khác nhau, nào là thập cẩm, đậu xanh lá dứa, khoai môn, … Tùy theo sở thích của người tiêu dùng mà mỗi khách hàng có sự lựa chọn riêng biệt. Tuy nhiên vì lợi nhuận kinh tế, người sản xuất và người bán cung cấp mặt hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dùng, dẫn đến tình trạng ngộ độc. Do đó, cứ mỗi dịp tết Trung Thu về, chị em thường vào bếp tự tay làm bánh trung thu cho cả nhà cùng thưởng thức. Hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật khá bắt mắt người dùng.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật tại nhà-1

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật

Nguyên liệu cần chuẩn bị

*** Vỏ bánh:

– Bột nước trắng (Water Dough)

  • 110g bột mỳ đa dụng
  • 40g bơ ở nhiệt độ phòng
  • 15g đường bột
  • 40g nước

– Bột dầu (Oil Dough)

  • 90g bột mỳ đa dụng
  • 45g dầu ăn (bạn cũng có thể thay bằng bơ hoặc mỡ heo, tuỳ theo sở thích mà bạn lựa chọn nguyên liệu)
  • 10gr bột trà xanh

*** Nhân bánh:

Tùy theo sở thích mà bạn chọn nhân bánh làm từ:

  • Đậu xanh
  • Đậu đen
  • Khoai môn,…

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật

1. Bột trắng

Đầu tiên bạn tiến hành cắt bơ thành những miếng nhỏ. Nếu trộn bằng máy thì cho các nguyên liệu vào máy theo thứ tự từ lỏng đến đặc nhào trộn cho đều.

Nếu trộn bằng tay thì rây và trộn đều bột, đường bột. Sau đó bạn cho bơ vào bóp với hỗn hợp bột đường trước, sau đó cho dần từng chút nước vào trộn đến khi được hỗn hợp bột dẻo mịn. Bột trộn xong để nghỉ 15 phút nhé.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật tại nhà-2

2. Bột dầu

Tiếp theo bạn trộn đều bột dầu/mỡ phải trộn thật mịn, dẻo. (Nếu chia nhỏ nhiều màu thì sau khi nhào bột mới pha màu tuỳ thích, nếu không thì pha một màu hoà cùng với bột).

Bạn không quên cho bột nghỉ 15 phút nhé.

3. Tạo hình

Bạn chia đều mỗi phần bột nước và bột dầu màu thành 5 phần, vô tròn. Phần bột trắng sẽ nặng khoảng 50g, phần bột xanh 30g. (Tùy theo số lượng bột bao nhiêu mà phân chia sao cho hợp lý, theo tỷ lệ 2:1 giữa bột trắng và bột xanh).

Khi bột đã dẻo mịn thì cán mỏng phần bột này đi. Để bột không dính bạn hãy dùng 1 lớp bột áo thật mỏng và xoa đều thường xuyên cây cán bột. Pha màu Wilton là đẹp nhất, nên dùng đầu tăm lấy màu ra ít một để chỉnh màu cho dễ, nếu lấy bằng thìa rất dễ bị đậm màu quá.

Lấy 1 viên bột trắng bọc ra ngoài viên bột màu, nhẹ nhàng kéo, miết để phần bột trắng bọc kín phần bột xanh. Tổng cộng có 5 viên bột bọc. Dùng cây cán bột cán miếng bột lần 1 khoảng 0,3cm. cán bột phải nhẹ, hai đầu thuôn đều nhau, không nên lệch. Cuộn chặt miếng bột lại. Xoay dọc miếng bột vừa cuộn, cán bẹt lần thứ 2.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật tại nhà-3

Cuộn chặt miếng bột lần 2. Cảm quan của miếng bột sau khi cán và cuộn là bột mịn, dẻo, không bị khô, chiều dài bằng khoảng 6cm là vừa để khi cắt miếng bột thành hai phần, các lớp bột được đều nhau. Dùng dao sắc cắt chính giữa miếng bột thành 2 phần mội phần khoảng 30g.

Với công thức này ta sẽ có 10 phần bột sau khi cắt, nên làm được 10 cái bánh xinh xinh. Ngửa mặt cắt lên trên, cán bẹt thành hình tròn. Lưu ý không cán mỏng phần giữa khi gói nhân vỏ sẽ bị hở nhìn thấy nhân bên trong.

Sau khi cán đặt miếng bột, lật miếng bột đặt lên lòng bàn tay, khum bột tạo thành hình nón với lớp vân ở mặt ngoài hình nón. Cho nhân (25g nhân đậu vo tròn, công thức làm nhân bên dưới) vào và nhẹ nhàng dùng tay vê, miết để phần vỏ bọc kín nhân. Không dùng tay kéo bột, bột sẽ rách và các lớp cán sẽ bị xê dịch. Dùng tay nắn nhẹ toàn bộ cho tròn đều. Khum tay để lớp bột được tròn đều.

4. Nướng bánh

Đặt bánh vào khay, phần phần tâm xoáy tròn của vỏ bột lên trên, phần bột túm giấu xuống dưới. Nướng 170 độ, hai lửa, khay giữa, khoảng 25-30 phút. Xịt nước vào lò trước khi nướng. Sau khi nướng xong bạn có thể thưởng thức liền.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật tại nhà-4

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật độc đáo thơm ngon rồi. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng.

Cùng tìm hiểu cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật đơn giản tại nhà. Phần màu sắc của bánh đan xen vào nhau tạo những chiếc bánh khá bắt mắt người nhìn. Phối hợp với phần nhân bánh thơm béo của đậu xanh cùng với phần vỏ bánh mềm mịn góp phần tạo nên những chiếc bánh trung thu khá ngon và hấp dẫn. Để nắm rõ các bước thực hiện món bánh trung thu, hãy đồng hành cùng với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi./.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2749