Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm chay

Trên thị trường bánh trung thu hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm từ bánh ngọt, bánh mặn cho đến bánh chay với các thương hiệu lớn, nhỏ khác nhau nổi bật với như bánh trung thu Kinh Đô, Bibica, Đồng Khánh,…Tuy nhiên ngoài cách mua bánh ở bên ngoài thì các bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh thật thơm ngon và đảm bảo chất lượng. Nhằm giúp các bạn cải thiện vấn đề trên, wikicachlam sẽ mách nhỏ các bạn cách làm bánh trung thu dành cho những người ăn chay, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không lo về nguồn gốc hay xứ xuất của những chiếc bánh được bày bán trên thị trường.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu chay cực ngon

Nguyên Liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước:

  • 180 g bột bánh dẻo
  • 100g đường bột
  • 60g vegetable shortening (có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)
  • 300ml nước lọc
  • 10 miếng dứa để ép lấy nước
  • 150g khoai lang
  • 150g khoai lang tím
  • 100g đậu đỏ, hạt sen

Cách Làm

1. Chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa. Sau đó loại bỏ vỏ và cắt khoai lang, khoai tím thành từng miếng và cho vào hấp 20 phút tới khi chín mềm.

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm chay-1

2. Nghiền nhỏ khoai lang và khoai tím thêm 1 thìa canh bơ thực vật khi hỗn hợp vẫn đang nóng. Đặt chảo lên bếp và cho hỗn hợp khoai vào vài phút để trộn đều với bơ. Bạn có thể thêm 1 – 2 thìa canh đường nếu thích ăn ngọt.

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm chay-2

3. Kết hợp khoai lang, khoai tím, đậu đỏ và hạt sen sao cho các hỗn hợp khác nhau. Để có nhiều hương vị hấp dẫn

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm chay-3

4. Ép nước dứa lấy phần nước cốt. Sao đó trộn bột bánh dẻo, đường bột và vegetable shortening với nhau để làm vỏ bánh. Đổ hỗn hợp nước dứa vào bột và trộn đều thành một dạng bột mềm.

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm chay-4

5. Nhào bột trên mặt phẳng có rắc lớp bột mỏng. Sau đó nhấn bột thành miếng tròn, dẹt sao cho phần giữa dày hơn phần viền. Cho viên nhân vào trong miếng bột và viền kín lại. Từ từ nhấn khuôn bánh lên miếng bột. Sau khi xong cho bánh vào vào nướng trước khi thưởng thức.

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm chay-5

Chỉ với vài bước thực hiện bạn đã hoàn tất món bánh ngon này rồi đó, quá đơn giản phải không các bạn. Để có nhiều màu sắc cho chiếc bánh bạn có thể thử trộn bột với nhiều loại nước hoa quả khác nhau để sáng tạo các màu vỏ bánh khác nhau. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu chay thơm ngon và cùng gia đình thưởng thức món bánh ngon này trong ngày tết trung thu nhé!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2587