Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Bánh trung thu là món bánh không thể thiếu trong mỗi mùa trung thu về. Đó là một món ăn truyền thống của người Việt. Bánh trung thu có rất nhiều loại với những nguyên liệu, hương vị và cách làm khác nhau. Cách làm bánh trung thu cũng không khó lắm, tùy vào những loại bánh mà cách làm có những công thức chế biến riêng. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan, loại bánh này đang rất được mọi người ưa chuộng và sử dụng nhiều. Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan ăn rất ngon và hình ảnh trong rất bắt mắt, đảm bảo rằng đây sẽ là một loại bánh khiến bạn ưa thích. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan thơm ngon hấp dẫn

Nguyên Liệu

  • 1 bịch rau câu loại 100gr
  • Đường: 500gr
  • Socola: 50gr
  • Sữa đặc/ sữa tươi/nước cốt dừa: 100ml
  • Khuôn bánh trung thu hay khuôn rau câu các loại
  • Bánh flan: 10 cái

Cách Làm

1.Bước đầu tiên bạn cho 1,5 lít nước, rau câu với 500gr đường vào nồi, khuấy đều. Cho nồi lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, vặn nhỏ lửa để nước trong nồi sôi nhẹ, rau câu không bị đông.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan-1

2.Sau đó đên khi bạn thấy hỗn hợp trên sôi, múc một ít ra ca, hòa thêm sữa, đổ vào khuôn bánh làm nhụy. Nếu không thích vị béo của sữa bạn có thể bỏ qua bước này.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan-2

3.Tiếp theo khi phần nhụy hoa bằng sữa hơi se mặt, lấy tiếp một ít rau câu pha chung với socola, đổ tiếp một lớp mỏng bên trên. Khi lớp rau câu này khô, bạn dùng tăm tạo lỗ trên bề mặt. Đây là bước đệm để bành flan bám vào rau câu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan-3

4.Bước cuối cùng bạn tách bánh flan ra khỏi hộp, cho lên trên. Cho tiếp phần rau câu socola vào, sao cho rau câu bao phủ hết phần bánh flan. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh. Đợi một lúc là bạn đã có thể lấy ra và thưởng thức rồi đấy.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan-4

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan-5

Thật đơn giản phải không nào. Với những bước thực hiện đơn giản cộng thêm một chút khéo léo trong khi làm là bạn đã có thể tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu rau câu nhân bánh flan thơm ngon hấp dẫn rồi đấy. Trong mùa trung thu năm này, việc thưởng thức những chiếc bánh trung thu do chính tay bạn làm bên cạnh những người thân yêu của mình thì thật là một điều tuyệt vời. Còn chừng chừ gì nữa khi không thêm ngay cách làm món bánh độc đáo này vào sổ tay ẩm thực của bạn. Và hãy luôn cập nhật trên Wikicachlam để có thêm những cách làm bánh thơm ngon khác nhé. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: