Cách làm bánh trung thu rau câu thanh mát

Bánh trung thu là một loại bánh không thiếu được trong những ngày tết Trung Thu truyền thống, thay vì bạn thường dùng loại bánh trung thu với vỏ bánh bằng bột thì bạn hãy biến tấu loại bánh này từ rau câu xem như thế nào nhé. Chắc hẳn bạn sẽ làm nên một món ăn vô cùng ngon và đầy màu sắc ngay tại nhà bạn cho mọi người cùng thưởng thức. Với cách làm bánh trung thu rau câu này bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen từ người dùng đấy. Cùng wikicachlam trải nghiệm cách làm bánh trung thu rau câu này ra sao nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu tại nhà

Nguyên Liệu

  • 1 bịch rau câu loại 100g
  • 1,5 lít nước
  • 500g đường
  • Socola: 50g
  • Sữa đặc: 100ml
  • Sữa tươi: 100ml
  • Nớc cốt dừa: 100ml
  • Khuôn bánh trung thu
  • Bánh flan: 10 cái

Cách Làm

1.  Bắt một nồi lên bếp, tiếp theo bạn 1,5 lít nước, rau câu với 500gr đường vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp này đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa để nước trong nồi sôi nhẹ để rau câu trong nồi không bị đông cứng lại.

Cách làm bánh trung thu rau câu thanh mát-1

2.  Khi hỗn hợp trên sôi lên thì múc một ít ra ca, hòa thêm sữa, đổ vào khuôn bánh làm nhụy như hình bên dưới.

Cách làm bánh trung thu rau câu thanh mát-2

3.  Khi phần nhụy hoa bằng sữa hơi se mặt, lấy tiếp một ít rau câu pha chung với socola, đổ tiếp một lớp mỏng bên trên. Khi lớp rau câu này khô, bạn dùng tăm tạo lỗ trên bề mặt.

Cách làm bánh trung thu rau câu thanh mát-3

4.  Tách rau câu khỏi hộp, cho lên trên. Cho tiếp phần rau câu socola vào, sao cho rau câu bao phủ hết phần bánh flan.

Cách làm bánh trung thu rau câu thanh mát-4

5.  Khi bạn hoàn tất khâu đổ rau vâu vào khuôn, thì trước khi cho khuôn bánh vào tủ lạnh để làm lạnh bánh thì bạn nên làm nguội chúng đi. Vì khi nguội bánh trung thu của bạn sẽ cứng hơn, nếu còn nóng mà cho làm mát thì bánh sẽ không được cứng và ngon lắm đâu.

Cách làm bánh trung thu rau câu thanh mát-5

Cách làm bánh trung thu rau câu bánh flan này vô cùng hấp dẫn và màu sắc thật bắt mắt người dùng đấy. Hi vọng với cách làm bánh trung thu rau câu này bạn sẽ vào bếp thường xuyên hơn để làm ra món này cho cả nhà bạn dùng hằng ngày chứ không phải đợi mùa trung thu đến bạn mới được thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon này tại này.

Video hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu thanh mát

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: