Cách làm bánh trung thu rau câu

Bánh trung thu rau câu là một loại bánh rất được nhiều người yêu chuộng khi mỗi dịp trung thu về. Loại bánh này ăn rất ngon và có màu sắc rất bắt mắt và hấp dẫn. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu rau câu rất đơn giản và cực kì thơm ngon. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon hấp dẫn

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm lớp vỏ bánh màu hồng:

 • 40g đường
 • 15g bột thạch
 • 100ml nước cốt dừa
 • 60g mứt dâu (hoặc bạn chọn loại mứt ướt yêu thích khác)

Nguyên liệu làm lớp nhân bánh màu trắng:

 • 50g đường
 • 8g bột thạch
 • 100ml nước cốt dừa
 • Vài lá dứa (loại lá dứa thường cho vào bánh, chè,… cho thơm)

Nguyên liệu làm trứng muối giả màu cam:

 • 40g đường
 • 5g bột thạch
 • 1 củ cà rốt nhỏ
 • 100ml nước cốt dừa

Cách Làm

1.Đầu tiên bạn cần làm là cà rốt rửa sạch, thái nhỏ, luộc chín với 100ml nước rồi cho cả nước và cái vào máy xay nhuyễn. Cho đường, muối vào khuấy đều với nước cà rốt, đun sôi cho đường tan đều, đổ thêm nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp chờ cho nguội bớt mới đổ 5g bột thạch vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn đá tròn để tạo đông thạch hình tròn như lòng đỏ trứng muối. Nếu không có loại khuôn này thì bạn tạm thời đổ thạch vào khuôn nửa hình tròn (phổ biến hơn) rồi khi cần ta sẽ ghép hai nửa lại thành hình cầu.

Cách làm bánh trung thu rau câu-1

2.Bạn thả lá dứa vào 200ml nước đun sôi lấy hương thơm, bỏ lá đi và cho 50g đường và chút muối vào khuấy đều, cho nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp và chờ cho nguội bớt mới cho 8g bột thạch vào khuấy đều

Cách làm bánh trung thu rau câu-2

3.Sau đó, đổ thạch trắng vào khuôn bánh, thả nhân trứng muối giả vào giữa, có thể dùng que đặt lại cho chính xác ở giữa. Nếu làm giả bánh trung thu dẻo màu trắng truyền thống, bạn chỉ cần đổ thạch trắng tới 1/3 khuôn cho bánh mỏng hơn. Khi thạch đông thì úp bánh trở ngược ra khỏi khuôn là được.

Cách làm bánh trung thu rau câu-3

4.Nếu làm giả bánh trung thu nướng, bạn cần lớp vỏ bằng thạch màu. Đun sôi 250ml nước, cho 40g đường vào khuấy cho tan đường, cho 100ml nước cốt dừa vào chờ sôi trở lại rồi tắt bếp ngay, cho 60g mứt vào tiếp tục khuấy đều. Nếu bạn không còn sẵn hỗn hợp thạch trắng thì trước khi đổ mứt vào, bạn cần rót riêng ra một chút để pha với chút xíu bột thạch, để riêng ra, phần còn lạ mới hoà mứt vào.

Cách làm bánh trung thu rau câu-4

5.Bạn chờ nước mứt nguội bớt thì lọc qua rây cho đỡ cặn rồi cho 15g bột thạch vào khuấy tan. Đổ thạch vào khuôn bánh ngập 1/4 khuôn. Nếu thích hoa văn bánh có hai màu thì bạn chỉ đổ thạch hồng vào một phần hoa văn, phần còn lại chờ thạch hồng gần đông thì sẽ đổ thêm thạch khác màu vào. Khi thạch đông thì dùng xiên tre rạch nhẹ trên bề mặt thạch lớp thạch để lần thạch đổ lần sau dễ bám dính.

Cách làm bánh trung thu rau câu-5

6.Đổ chút thạch trắng mà bạn đã để riêng ở bước 3, rồi bạn dùng chính chiếc bánh dẻo giả đã tạo được ở bước 2 cho vào giữa khuôn, chờ thạch khá đông thì rạch nhẹ vài đường trên nền thạch trắng. Đổ nốt phần thạch hồng cho đầy khuôn bánh trung thu.

Cách làm bánh trung thu rau câu-6

Cách làm bánh trung thu rau câu-7

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon rồi đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: