Cách làm báo tường ngày 20/11 đẹp, đơn giản nhất

Báo tường được xem là bộ mặt của một tập thể, qua đó các thầy cô cùng các bạn lớp khác đánh giá được tập thể đó đoàn kết như thế nào, khiếu thẩm mỹ ra sao. Cứ đến ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường đều tổ chức hoạt động làm báo tường có treo giải tưởng khích lệ tinh thần. Ngoài việc trang trí cho đẹp, thông điệp sâu xa hơn được gửi vào bảng báo tường đó là lời tri ân đến các thầy cô, những người đưa đò không bao giờ than trách. Để cho báo tường lớp mình trở nên đặc biệt, không “đụng hàng” mà lại ngộ nghĩnh đầy ý nghĩa Wiki Cách Làm xin cung cấp cho các bạn cách làm báo tường đẹp đơn giản nhất nhân ngày 20/11 dưới đây.

Hướng dẫn cách làm báo tường đẹp đơn giản nhất nhân ngày 20/11

Cách làm báo tường đơn giản và ngộ nghĩnh

Cứ mỗi dịp 20/11 nhà trường sẽ phát động phong trào làm báo tường, sau đây Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm báo tường đơn giản và ngộ nghĩnh khiến cho mọi người phải trầm trồ.

1. Chuẩn bị:

Đầu tiên các bạn chuẩn bị khổ giấy A0 lớn (giấy roky).
Bút dạ quang, bút màu. Keo hồ
Thước kẻ, dây. Giấy a4 trắng và a4 màu sắc tùy chọn.

Cách làm báo tường ngày 20/11 đẹp, đơn giản nhất-1

2. Lên ý tưởng chủ đề:

Các bạn sẽ suy nghĩ ý tưởng có liên quan đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ví dụ như Bụi phấn, Cám ơn thầy cô, Người đưa đò, Mực tím,… Wiki Cách Làm sẽ chọn ý tưởng Cánh buồm ra khơi để các bạn dễ hình dung hơn.

Cách làm báo tường ngày 20/11 đẹp, đơn giản nhất-2

3. Bố cục:

Phải phân bố được bố cục cho báo tường. Vị trí nào viết tiêu đề, vị trí nào chuẩn bị các thông tin về báo tường, phần truyện cười, tranh biếm họa. Vì vậy cần tư vấn bởi một người có khả năng mỹ thuật ở công đoạn này. Tô thêm màu sắc, hình vẽ, nét vẽ cũng là cách để tờ báo tường trông bắt mắt hơn. Nên để đầu báo chiếm 1/4 hay 1/5 tờ báo thì sẽ gây ấn tượng hơn nhiều cho người đọc, thường thì bản năng con người sẽ nhìn tổng thể từ trái sang phải rồi đi xuống từ trái sang phải tiếp hoặc nhìn theo hình zic zac. Vẽ thêm viền báo tường cũng là một cách hay.

Cách làm báo tường ngày 20/11 đẹp, đơn giản nhất-3

4. Nội dung báo tường:

Sưu tầm những bài viết hay, câu thơ độc đáo. Hay những lời tâm sự của cả lớp gửi đến thầy cô, đa dạng hơn là các bài thơ bằng tiếng anh, tiếng hoa,… Kèm theo đó là hình ảnh tập thể lớp, khoảnh khắc vui nhộn nào đó rõ nét. Ưu tiên vào những bài thơ và dòng tâm sự vì nó là truyền thống để đánh giá bài báo tường đủ nội dung hay không sau đó mới xét đến thẩm mỹ.

Cách làm báo tường ngày 20/11 đẹp, đơn giản nhất-4

Đó là báo tường mang phong cách ngộ nghĩnh, trong quá trình làm các bạn có thể thêm thắt nhiều ý tưởng hơn để cho báo tường lớp mình thật hoàn hảo nha. Chúc các bạn thành công!

Cách làm báo tường đơn giản và đẹp

Nếu phong cách của tập thể mình không thích ngộ nghĩnh và yêu thích sự đơn giản thì đây là một gợi ý khá hay. Các bạn cũng chuẩn bị đầy đủ bốn bước như trên nhưng phần chọn bố cục sẽ khác với cách trên.

Cách làm báo tường ngày 20/11 đẹp, đơn giản nhất-5

1. Chuẩn bị:

Đầu tiên các bạn chuẩn bị khổ giấy A0 lớn (giấy roky).
Bút dạ quang, bút màu.
Thước kẻ, dây. Giấy a4 trắng và a4 màu sắc tùy chọn.
Hồ dán, keo.

2. Lên ý tưởng chủ đề:

Các bạn sẽ suy nghĩ ý tưởng có liên quan đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ví dụ như Bụi phấn, Cám ơn thầy cô, Người đưa đò, Mực tím,…

Cách làm báo tường ngày 20/11 đẹp, đơn giản nhất-6

3. Bố cục:

Các bạn nên để tiêu đề chiếm 1/4 hay 1/5 tờ báo để thu hút mắt người xem. Cử ra một bạn vẽ tốt để thực hiện khâu vẽ trực tiếp lên báo tường nhằm trang trí để báo tường bớt đơn điệu.

Cách làm báo tường ngày 20/11 đẹp, đơn giản nhất-7

4. Nội dung báo tường:

Vẫn là các bài viết hay, ca dao tục ngữ, bài thơ tuyển chọn về thầy cô. Nếu được các bạn nên đính kèm chữ thư pháp vào khiến cho tờ báo trở nên độc đáo, mang đậm truyền thống của ông bà ta.

Cách làm báo tường ngày 20/11 đẹp, đơn giản nhất-8

Xem thêm: Những mẫu báo tường ngày 20/11 đẹp, ý nghĩa nhất

Trên đây là hai cách làm báo tường đẹp đơn giản nhất nhân ngày 20/11 mà Wiki Cách Làm đã tổng hợp cho các bạn. Ngoài ra còn vô số cách thực hiện khác nhau nữa nhưng chúng tôi chỉ giới hạn cho các bạn bằng cách nêu ý tưởng thôi. Đây là dịp để các bạn chứng tỏ tập thể mình tài giỏi và luôn yêu mến, kính trọng các thầy cô giáo trong trường. Chúc các bạn thành công và giật được giải thưởng cao nhất để khích lệ tinh thần.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1270