Cách làm bò nướng lá lốt

Bò nướng lá lốt có hương vị thơm ngon đặc trưng, kết hợp giữa bò và lá lốt nướng trên bếp than hồng làm cho rất nhiều thực khách mê mẩn. Món này phù hợp với tất cả các bữa ăn hay tiệc…Hôm nay hãy để Wiki hướng dẫn bạn cách làm món bò nướng lá lốt ngon thơm phức này nhé.

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

Cách làm bò nướng lá lốt-1

  • Thịt bò ( bạn nên chọn thịt bò có lẫn mỡ để món bò nướng lá lốt sẽ ngon hơn)
  • Lá lốt
  • Sả, tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, đường, ngũ vị hương

Cách làm bò nướng lá lốt ngon

Bước 1: Bạn hãy bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, sả bạn cũng băm thật nhỏ

Bước 2:  Thịt bò bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi bạn băm thật nhỏ. Sau đó bạn ướp gia vị vào, bạn cho muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, tỏi, sả băm và ngũ vị hương tùy lượng thịt bò mà bạn ước lượng gia vị vừa đủ. Rồi bạn để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Cách làm bò nướng lá lốt-2

Bước 3: Lá lốt bạn hãy để lại cuốn và rửa sạch lá lốt, rồi để ráo nước

Cách làm bò nướng lá lốt-3

Bước 4: Bây giờ là đến bước gói chả. Bạn hãy trải rộng lá lốt và cho thịt vào giữa vừa đủ rồi gấp mép lá thành hình chữ nhật, gấp xong bạn dùng tăm tre để cố định miếng chả.

Cách làm bò nướng lá lốt-4

Bước 5: Khi đã gói xong bạn thổi bếp than và cho chả lên nướng (khi nướng bạn nhớ trở đều tay để chả không bị cháy và chín đều). Khi đã chín hết bạn cho ra đĩa, vậy là món bò nướng lá lốt thơm ngon đã hoàn thành rồi. Bây giờ bạn chỉ việc rưới lên chút mỡ hay dầu ăn, món này ăn lúc còn nóng kèm với hành chẻ, rau sống hay bánh hỏi mỡ chấm với nước mắm tỏi ớt hay mắm nêm sẽ rất ngon.

Cách làm bò nướng lá lốt-5

Cách làm bò nướng lá lốt-6

Thật ngon phải không nào, mùi thơm của bò nướng lá lốt ngon không thể cưỡng. Ngày cuối tuần bạn hãy thử làm món này đãi cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 948