Cách làm cánh bướm tiên cho bé đi chơi trung thu

Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn làm một món quà rất đẹp và ý nghĩa để tặng cho bé yêu nhà mình đi chơi trung thu. Đó là cách làm cánh bướm tiên, bạn chỉ cần biến tấu chút nguyên liệu thường dùng làm hoa voan, bạn có thể làm thành đôi cánh bướm tiên cho bé gái. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm cánh bướm tiên cho bé đi chơi mùa trung thu

Chuẩn bị:

  • Kẽm xi nhỏ hay kẽm có nhựa bọc ngoài, loại uốn mềm nhưng đứng dáng
  • Vải voan (loại dùng cho làm hoa voan, hoa giả, trông giống như chất liệu tất da chân nhưng có màu sắc tươi tắn), thêm một mẩu vải dạ nhỏ cùng màu vải voan
  • Keo sữa, chỉ cùng màu vải, kim sa nhiều cỡ nhiều màu, kim tuyến, ruy băng đồng màu vải voan.
  •  Sáp quấn (băng dính mỏng) cùng màu với vỏ nhựa bọc ngoài kẽm, 2 đoạn chun làm quai đeo.

Cách làm:

1. Đầu tiên bạn vẽ hình cánh bướm yêu thích lên bìa, có thể vẽ từng phần cánh bướm hoặc nguyên một nửa của đôi cánh bướm, kích cỡ vừa với bé, rồi uốn kẽm theo hình. Tại điểm nối kẽm bạn đặt trùng kẽm trên một đoạn dài rồi quấn sáp cho liền mạch. Những chỗ kẽm gần giao nhau thì dùng chỉ buộc cho ổn định.

Cách làm cánh bướm tiên cho bé đi chơi trung thu-1

2. Bước tiếp theo bạn thắt nút một đầu ống voan, cắt bỏ voan thừa và banh rộng miệng đầu còn lạiđể phủ dần vào khung cánh bướm, voan sẽ giãn rộng vừa với kích thước to nhỏ khác nhau trên khung. Tại những chỗ thắt của khung sẽ đồng thời là chỗ thắt của ống vải voan, bạn thắt nút hoặc dùng chỉ buộc thắt miệng vải voan lại.

Cách làm cánh bướm tiên cho bé đi chơi trung thu-2

3. Sau đó bạn vẽ các đường gân uốn cong cách điệu để trang trí lên hình cánh bướm trên bìa, sau đó đặt cánh bướm voan lên trên, voan giãn mỏng sẽ hiện rõ hình vẽ ở dưới, bạn chỉ việc bóp keo chạy theo đường vẽ đó. Nếu keo của bạn không cùng màu với voan thì bạn có thể trộn thêm màu vào keo (nếu thích). Vẽ xong các đường trang trí bằng keo, bạn rắc kim tuyến hoặc hạt kim sa nhỏ lên các đường keo đó,đợi chúng dính chặt khô keo thì rũ nhẹ cho phần kim tuyến thừa rơi ra khỏi voan. Bạn sẽ có các đường trang trí nổi lấp lánh kim tuyến.

Cách làm cánh bướm tiên cho bé đi chơi trung thu-3

4. Bạn tiếp tục làm tương tự với nửa còn lại của cánh bướm, chú ý làm ở thế đối xứng nhau. Bạn có thể phối màu đa dạng trên các đường kim tuyến trang trí nhưng vẫn phải đối xứng nhau giữa hai bên cánh bướm. Buộc ghép hai cánh bướm vào làm một đôi cánh bướm cân đối.

Cách làm cánh bướm tiên cho bé đi chơi trung thu-4

5. Sau đó bạn xếp các hạt kim sa lớn nhỏ thành các vòng xoáy hoa vănở trung tâm mỗi cánh bướm sao cho vừa ý thì dùng keo chấm vào những vị trí đã xếp rồi đặt kim sa trở lại cho dính chặt. Bạn có thể trang trí bông hoa vải hay các phụ liệu trang trí khác vào trung tâm đôi cánh bướm (chỗ ghép nối).

Cách làm cánh bướm tiên cho bé đi chơi trung thu-5

6. Bước cuối cùng bạn dùng ruy-băng hay vải mềm cùng màu vải voan để khâu thành hai ống vải nhỏ, luồn chun vào hai ống vải đó rồi thắt nút điểm đầu cuối và khâu kín ống vải lại. Đính hai ống vải luồn chun này vào một miếng vải dạ nhỏ hình chữ nhật rồi dán miếng vải dạ vào chính giữa mặt sau cánh bướm để làm hai quai đeo cho bé. Lưu ý chỉnh chun vừa tay bé xỏ vào rồi mới khâu cố định.

Cách làm cánh bướm tiên cho bé đi chơi trung thu-6

Cách làm cánh bướm tiên cho bé đi chơi trung thu-7

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cánh bướm tiên tặng bé yêu để đi chơi trung thu rồi. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2471