Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật đón tết

Ngày tết nhà nhà thường trưng bày cây quất, mai đào, hay tầm xuân để trang trí , vốn đã rất quen thuộc thì năm nay sao bạn không thử trang trí nhà mình độc đáo bằng cây tài lộc handmade nhỉ? Cây tài lộc là một biểu tượng mang đến sự may mắn trong năm mới. Mỗi một cây tài lộc bằng tiền thật được làm từ 39 tờ tiền hoặc 79 tờ tiền, chủ yếu là các tờ tiền có màu đỏ như 500 đ hay 10.000đ. Cây có 39 tờ tiền tượng trưng cho “Tiểu thần tài”, cây được làm từ 79 tờ tiền tượng trưng cho “Đại thần tài” với ý nghĩa cầu tài lộc và may mắn cho năm mới. Để làm được một cây tài lộc bằng tiền thật rất đơn giản nhưng phải mất khá nhiều thời gian, đổi lại bạn sẽ có một cây tài lộc may mắn để trang trí nhé! Sau đây Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn bạn cách làm cây tài lộc bằng tiền thật nhé! vậy cách làm đồ handmade này ra sao ta cùng theo dõi nhé

Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật đón tết-1

Hướng dẫn cách làm cây tài lộc handmade bằng tiền thật trang trí cho tết may mắn

Nguyên Liệu:

  • Tiền giấy thật (bạn có thể chọn loại tiền mệnh giá 500đ, 1000đ, 2000đ, 5000đ,…để cây tài lộc thêm màu sắc hơn)
  • Dây đồng, thép hoặc kẽm
  • Keo nến
  • Keo dán giấy
  • Kềm cắt
  • Chậu cây, xốp hoặc đá nhỏ
  • Bạn có thể dùng thêm một số phụ kiện để trang trí như : kim sa, hạt cườm

Cách Làm:

 

1.Đầu tiên để làm cây tài lộc bạn làm thân cây trước. Cây tài lộc may mắn thường có dáng thẳng đứng, tán lá xòe hoặc dáng cây uốn lượn như rồng bay. Bạn có thể chuẩn bị sẵn một thân cây có hình dáng như vậy, như thế công việc sẽ dễ dàng hơn. Nếu không bạn hãy tự  uốn dây thép hoặc kẽm để tạo dáng cho thân cây.

Bạn cắt dây thép (hoặc kẽm) thành những đoạn vừa phải rồi uốn thành thân cây và cành cây thật tự nhiên.

Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật đón tết-2

Tiếp đến bạn dùng dây đồng cuốn cẩn thận quanh thân cây từ gốc đến ngọn để cây tài lộc có màu sắc sinh động hơn. Cuối cùng, bạn cho thân cây vừa tạo vào trong chậu nhỏ, dùng xốp hoặc đá nhỏ để cố định.

2.Bây giờ là công đoạn gấp tiền để trang trí cho cây tài lộc. Bạn có thể gấp những hình thù đơn giản nhất như hình quạt, hình những chú bướm xinh xắn,…để trang trí. Để gấp hình chú bướm bạn có thể làm theo các hướng dẫn như hình dưới.

Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật đón tết-3

Để gấp hình quạt bạn hãy làm như sau:

1. Bạn gấp chéo cả hai mặt tờ tiền tờ tiền rồi vuốt mạnh để tạo nếp. Để làm một cánh quạt bạn cần hai tờ tiền giống nhau.

2. Bạn gấp theo hình xếp cánh quạt dựa vào các nếp gấp vừa tạo. Hai tờ tiền bạn làm tương tự.

3. Bây giờ bạn ghép hai tờ tiền lại với nhau và dùng keo dán cố định ở 2/3 tờ tiền, bạn có thể dán thêm hạt cườm hoặc kim sa để trang trí.

Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật đón tết-4

Ngoài những hình trên, bạn có thể làm thêm nhiều hình thù khác nhau để trang trí cho cây tài lộc thêm đẹp hơn.

3.Cuối cùng bạn chỉ cần dùng keo nến dán cố định các hình đã xếp lên thân cây tài lộc, trang trí thêm các hạt kim sa để cây tài lộc thêm phần bắt mắt. Bạn cũng có thể trang trí thêm đèn led để cây tài lộc sinh động hơn.

Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật đón tết-5

Ý nghĩa của cây tài lộc

Cây tài lộc đặt trên bàn nhỏ xinh đây là cây cỏ mang lại sự may mắn, cát khí tốt cho chủ nhà. Với cây tài lộc làm bằng tiền thì khác nhưng với cây thật giúp cho không gian sống tăng thêm nhiều khí vượng, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc cho chủ nhà.

Chính vì thế mà cây tài lộc được chọn làm quà tặng của nhiều đối tượng. Loài cây mang lại sự may mắn, thịnh vượng.

Trang trí ngày Tết:

Vậy là bạn đã làm xong cây tài lộc handmade may mắn rồi đấy! Thật đẹp và độc đáo phải không nào. Chắc chắn cây tài lộc sẽ đem đến cho nhà bạn một cái tết ấm cúng và năm mới đầy may mắn đấy! Tranh thủ những ngày cận tết bạn hãy làm cây tài lộc bằng tiền thật để trang trí nhé! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5550