Cách làm cây thông noel trang trí

Khi thời tiết đang chuyển lạnh cũng  là lúc lễ giáng sinh đang cận kề, vào dịp này người ta thường sắm một cây thông và trang trí lên đó những ngôi sao, những quả châu, dải kim tuyến lấp lánh, hoa… Cây thông được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới trong lễ hội đón chào năm mới. Nhưng hôm nay, wikicachlam sẽ giúp bạn tự làm một cây thông handmade thật độc đáo để chào đón giáng sinh.

Cách làm cây thông noel trang trí-1

Những vật liệu cần có để làm cây thông :

  • 1 tấm ván ép mỏng khổ 1m x 80cm  ( nếu không tìm được ván ép bạn có thể thay bằng bìa cứng)
  • 1 cuộn băng dán màu đậm ( xanh, đen)
  • 1 hộp sơn lót
  • 2 hộp sơn màu sắc tùy chọn ( ở đây tụi mình chọn màu trắng và vàng)
  • Kéo, dao rọc, tay lăn sơn, cọ sơn màu, thước dây, bút
  • Dây đèn mini trang trí

Cách làm cây thông noel trang trí!

Bước 1: Đầu tiên, dùng thước dây để định hình theo kích cỡ bạn thích, rồi dùng bút đánh dấu.Cắt băng keo màu đậm ra thành từng đoạn rồi dán theo hình cây thông noel đã vẽ.Chú ý các dán kín các điểm kết thúc của hình như mẫu trên.

Cách làm cây thông noel trang trí-2

Cách làm cây thông noel trang trí-3

Bước 2: Dùng sơn lót, sơn lên miếng bìa cứng hoặc tấm ván ép trong vùng được cố định bằng băng dính, chú ý sơn cẩn thận và không để lem ra khỏi viền. Đợi cho sơn khô tầm 30-40 phút.Tiếp tục sơn lớp áo đầu tiên cho cây thông noel, dùng con lăn sơn cẩn thận và nhớ lót giấy báo phía dưới để sơn không vấy bẩn ra sàn nhà.

Cách làm cây thông noel trang trí-4

Bước 3: Cắt băng keo ra thành từng mảnh sọc dài, ngắn tùy ý để trang trí cho cây thông theo phong cách bạn muốn. Rồi dán những dải băng đã cắt sẵn lên nền lớp sơn vừa khô. Nhớ chừa một khoảng cách nhất định giữa các đường sọc như hình trên.Sau khi dán các đường sọc lên thì hãy sơn thêm một lớp sơn trắng lên cây thông.

Cách làm cây thông noel trang trí-5

Cách làm cây thông noel trang trí-6

 Bước 4: Đợi lớp sơn trắng khô, tiếp tục dùng thanh lăn sơn lớp sơn vàng lên toàn bộ cây thông handmade này . Nhớ chú ý không để sơn lem ra ngoài mép lớp băng keo đã định hình sẵn.Tiếp tục đợi tầm 30-40′ để lớp sơn vàng này khô hoàn toàn.

Cách làm cây thông noel trang trí-7

Bước 5: Bây giờ nhẹ nhàng tháo những phần băng keo màu xanh ra, chú ý cẩn thận vì nếu làm nhanh quá bạn sẽ làm nhòe lớp sơn ra ngoài. Sau khi tháo hết băng keo xanh thì ta sẽ có cây thông handmade vô cùng dễ thương cho góc phòng nhỏ. Để khung cảnh thêm lấp lánh đừng quên vắt dây đèn mini lên tấm bảng .

Cách làm cây thông noel trang trí-8

Cách làm cây thông noel trang trí-9

Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn đã có biết cách làm cây thông noel thật dễ thương để trang trí cho căn phòng nhỏ của mình. Cùng chiêm ngưỡng lại thành quả vô cùng lấp lánh đáng yêu này thôi.

Cách làm cây thông noel trang trí-10

Chúc bạn làm được cây thông noel thật đẹp !

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2653