Cách làm chậu cây cảnh mini tiết kiệm không gian

Với những ngôi nhà có không gian khiêm tốn thì việc trồng cây là rất hạn chế. Nhưng nếu các bạn muốn trồng cây thì cũng phải là không có cách. Việc tự học cách làm chậu cây mini sẽ giúp cho bạn thỏa thích thực hiện với những ý tưởng riêng của mình, thêm nữa là tiết kiệm chi phí và không gian. Sau đây, Wikicachlam sẽ giúp các bạn có thể làm được chậu cây mini trang trí cho ngôi nhà của mình.

Cách làm chậu cây cảnh mini tiết kiệm không gian

Dụng cụ

  • Đất sét Nhật
  • Màu acrylic
  • Dây da hoặc sợi len màu
  • Cây để trồng: sen đá, xương rồng…
  • Một số dụng cụ: dao, nắp chai, keo dán, que tăm, cọ

Cách Làm

1. Đầu tiên, các bạn hãy cán đất sét ra thành miếng dày khoảng 0,4 – 0,6 cm. Sau đó, các bạn tiến hành cắt đất sét thành 1 mảnh hình tròn và 1 mảnh hình chữ nhật.

Cách làm chậu cây cảnh mini tiết kiệm không gian-1

2. Tiếp theo, các bạn hãy cuộn mảnh đất sét hình chữ nhật thành ống tròn có đường kính bằng với đường kính mảnh đất sét hình tròn mà các bạn đã cắt lúc trước để có thể ghép chúng lại thành chậu cây.

Cách làm chậu cây cảnh mini tiết kiệm không gian-2

3. Tiếp theo, các bạn hãy dán mảnh đất sét hình tròn vào một đầu của ống tròn để làm đáy chậu. Các bạn nhớ dán 2 mảnh đất sét cho thật chặt và không để tấm hình tròn bé hơn vòng ống tròn. Các bạn chú ý để thừa một chút viền ngoài của hình tròn để khi gắn xong thì các bạn có thể chát thêm đất sét vào bên ngoài cho chắc chắn.

Cách làm chậu cây cảnh mini tiết kiệm không gian-3

4. Tiếp theo, các bạn hãy sử dụng chiếc que chọc 2 lỗ tròn nhỏ đối diện nhau trên miệng chậu để làm lỗ treo chậu hoa. Sau đó, các bạn đợi một thờ gian để chậu khô. Nếu các bạn thích có 1 bộ sưu tập chậu mini thì hãy lặp lại các bước tương tự như trên để làm thêm vài chậu cây mini.

Cách làm chậu cây cảnh mini tiết kiệm không gian-4

5. Tiếp theo, các bạn hãy lấy cọ tô màu lên trên mặt ngoài thành chậu. Các bạn nên tô màu nhạt dần từ đáy lên miệng chậu để tạo hiệu ứng màu ombre (chậu cũ bám nhiều rêu phong) cho đẹp mắt.

Cách làm chậu cây cảnh mini tiết kiệm không gian-5

6. Cuối cùng, các bạn lấy sợi dây cùng màu với chậu cắt 1 đoạn ngắn đủ để làm quai chậu. Sau đó, các bạn hãy luồn 2 đầu dây vào trong 2 lỗ tròn nhỏ trên chậu rồi thắt nút cố định lại. Trong lúc luồn sợi dây vào, các bạn nhớ nhẹ nhàng tránh để phần đất sét bị sứt mẻ không đẹp nhé.

Cách làm chậu cây cảnh mini tiết kiệm không gian-6

Bây giờ, các bạn chỉ việc trồng cây mình thích vào chậu là xong. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý để chậu cây ở những chỗ tiếp xúc nhiều ánh nắng nhưng hạn chế tiếp xúc với nước nhé.

Cách làm chậu cây cảnh mini tiết kiệm không gian-7

Chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã có ngay một chậu cây mini độc đáo. Các bạn có thể sức ngắm cây mà không sợ không gian chật chội của nhà bạn nữa rồi. Wikicachlam chúc bạn có thể trồng được những cây nhỏ yêu thích của mình mà không sợ tốn không gian.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2064