Cách làm chú chó bưởi dễ thương bày cỗ Trung thu

Với sự sáng tạo độc đáo bằng cách làm chú chó bằng bưởi nhanh đẹp dưới đây sẽ khiến cho mâm cỗ trung thu nhà bạn thêm phần hấp dẫn và thú vị hơn. Hãy trở thành người mẹ khéo léo trong mắt bé yêu nhà bạn nhé. Cách làm chú chó bưởi không khó lắm đâu, sau đây hãy cùng Wikicachlam học cách làm nhé!

Hướng dẫn cách làm chú chó bưởi dễ thương bày cổ Trung thu

Nguyên Liệu

  • 1 Qủa đu đủ xanh làm thân ( bạn có thể chọn dưa vàng hoặc các loại quả có hình thuôn dài nhé)
  • 1 Qủa cam để làm đầu ( cũng có thể là táo hay lê nhé)
  • 4 quả bưởi (bạn nên chọn bưởi vừa nước, tép dài và chọn bưởi có múi màu hồng để chú chó trông xinh hơn. )
  • giấy màu làm lưỡi
  • 3 hạt nhãn làm mắt và mũi
  • 2 que xiên dài
  • 1 hộp tăm nhọn
  • 1 đôi mi giả
  • Giỏ hoặc đĩa để trang trí

Cách Làm

1.Tạo hình cho chú chó bằng bưởi. 

Bạn cắt vát phần đầu quả đu đủ và nối với quả cam bằng que xiên (khi nối bạn chú ý để phần đầu cao hơn phần thân nhé). Sau đó bạn cắt vát phần đáy quả đu đủ để có thể đặt chú chó nằm cố định thăng bằng trên giỏ hoặc đĩa.

Cách làm chú chó bưởi dễ thương bày cỗ Trung thu-1

Bạn có thể sử dụng bất cứ loại quả nào để làm hình chú chó bưởi. Bạn chỉ cần làm phần đầu và phần thân cho chú chó. Thân bạn chọn loại quả có hình thuôn dài và đầu là hình tròn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng quả cam to và quả cam nhỏ để tạo hình đầu và thân cho chú chó.

Cách làm chú chó bưởi dễ thương bày cỗ Trung thu-2

2.Tiếp theo bạn phủ lông cho chú chó.

Sau khi đã tạo hình cho chú chó xong bạn chỉ việc tách múi bưởi ra rồi gắn phủ đầy lên phần thân. Bưởi bạn gọt bỏ vỏ, tách múi và bóc xèo múi bưởi ra nhưng vẫn để tép bưởi dính vào vỏ múi. Sau đó bạn dùng tăm gẩy đều các tép bưởi xòe đều, tơi xù thì lông chó sẽ đẹp hơn. Tiếp theo bạn lấy tăm nhọn bẻ đôi và ghim bưởi vào thân chú chó, bạn chú ý ghim từ đỉnh đầu xuống, ghim một hàng ngang chạy hết lưng trước, sau đó đắp thêm các phần còn hở để toàn thân chú chó được phủ kín đều bằng bưởi.

Cách làm chú chó bưởi dễ thương bày cỗ Trung thu-3

3.Trang trí thêm cho chú chó bưởi thêm xinh.

Bạn dùng vỏ bưởi, gọt và gắn thành hai tai chó rủ xuống. Tiếp theo bạn gắn múi bưởi lên phủ kín vỏ bưởi làm tai. Sau đó bạn lấy 4 múi bưởi bóc trần làm chân. Dùng thêm hai hạt nhãn làm mắt và một hạt nhãn làm mũi, nếu thích bạn có thể trang trí thêm đôi mi giả trên mắt để chú chó trông xinh hơn. Bạn dùng thêm giấy màu đỏ cắt làm lưỡi cho chú chó. Cuối cùng bạn lấy ruy băng thắt nơ trang trí thêm cho chú chó nữa là xong.

Cách làm chú chó bưởi dễ thương bày cỗ Trung thu-4

Cách làm chú chó bưởi dễ thương bày cỗ Trung thu-5

Cách làm chú chó bưởi dễ thương bày cỗ Trung thu-6

Chú chó bằng bưởi thật xinh xắn phải không nào! Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một chú chó bưởi đáng yêu để trang trí cho mâm cỗ Trung thu thêm phần sinh động rồi. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2516