Cách làm bánh cupcake cực kì đơn giản và dễ thương

Với chiếc bánh cupcake này bạn có thể dành tặng người thân hay bạn bè trong những dịp quan trọng như sinh nhật hay ngày lễ lớn sẽ rất ý nghĩa đấy các bạn ạ. Thay vì bạn mua tại các cửa hàng bánh ngọt thì bạn có thể vào bếp làm món bánh này đấy, cách làm bánh cupcake cũng khá đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp của gia đình bạn. Hãy khám phá xem cách làm bánh cupcake này như thế nào nhé, bạn sẽ làm mọi người khá bất ngờ với món quà thật dễ thương và đáng yêu mà bạn tặng đấy.

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake ngon và dễ thương

Nguyên Liệu

 • 4 quả trứng gà
 • 50g bột mỳ
 • 50g bột ngô
 • 2g bột nở
 • 10g bột trà xanh
 • 10g bột cacao
 • 10ml dầu ăn
 • 30ml sữa tươi
 • 5ml vani
 • 5g cream
 • 100g đường

Cách Làm

1. Đầu tiên, bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 tô khác nhau. Sau đó dùng dụng cụ đánh trứng đánh phần lòng đỏ lên và cho chút dầu ăn vào. Tiếp đến cho luôn 30ml sữa tươi, 5ml vani và 50g đường vào cùng với phần lòng đỏ trứng. Nhớ trộn đều hỗn hợp này lên nhé.

Cách làm bánh cupcake cực kì đơn giản và dễ thương-1

2. Rây phần bột mỳ + bột ngô + bột và cho phần hỗn hợp bột này vào trong tô lòng đỏ trứng, sau đó dùng phới cầm tay và trộn đều hỗn hợp bột này lên.

Cách làm bánh cupcake cực kì đơn giản và dễ thương-2

3. Riêng phần lòng trắng trứng, bạn cho thêm 5g cream vào tô và dùng máy đánh trứng đánh cho phần hỗn hợp này bông mềm lên thì ok rồi đấy. Khi ấy bạn cho 1/3 phần lóng trắng trứng vào trong tô lòng đỏ mà ban đầu bạn đã chuẩn bị, tiếp đến bạn dùng phới trộn đều 2 hỗn hợp này lên.

Cách làm bánh cupcake cực kì đơn giản và dễ thương-3

4. Khi hỗn hợp này đều rồi bạn cho tất cả 2/3 phần lòng trắng trứng còn lại vào trộn đều hết lên. Với phần hỗn hợp bột, trứng này bạn chia ra làm 3 phần bằng nhau. Phần 1 bạn giữ nguyên hỗn hợp. Phần 2 bạn cho vào 10g bột cacao và trộn đều lên. Phần 3 bạn cho 10g bột trà xanh vào và trộn đều giống phần cacao vậy. Khi các phần hỗn hợp đã đều thì bạn đổ vào các khuôn đã lót giấy sẵn.

Cách làm bánh cupcake cực kì đơn giản và dễ thương-4

5. Trước khi nướng bánh, bạn bật lò sẵn trước 10 phút nhé, Khi lò đã nóng bạn cho bánh vào lò với nhiệt độ là 160 độ và nướng trong 40 phút.

Cách làm bánh cupcake cực kì đơn giản và dễ thương-5

6. Trong khi chờ bánh chín thì các bạn đánh bông kem tươi và chuẩn bị đồ trang trí như kẹo,…Khi bánh chín bạn lấy ra và cho phần kem tươi lên phía trên mặt bánh, đồng thời tạo kiểu cho sinh động và thêm phần dễ thương nhé. Ngoài ra bạn cho kẹo hay rắc ít bột cacao hay trà xanh lên thì nhìn những chiếc bánh cupcake trông thật đáng yêu làm sao.

Cách làm bánh cupcake cực kì đơn giản và dễ thương-6

Với cách làm bánh cupcake thơm ngon này bạn sẽ lấy lòng được khá nhiều người đấy. Trong dịp sinh nhật hay ngày lễ quan trọng nào đó mà bạn tự tay làm những chiếc bánh như thế nào chắc hẳn người nhận sẽ rất bất ngờ và xúc động trước món quà của bạn đấy. Hi vọng cách lám bánh cupcake này sẽ mang lại khá nhiều kiến thức hay cho bạn và không quên bổ sung cách làm cupcake vào trong sổ tay nấu nướng của bạn đấy nhé. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 823