Cách làm dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa được nấu tại nhà sẽ đảm bảo vệ sinh và nguyên chất hơn khi mua ngoài tiệm. Dầu dừa được đánh giá cao trong việc chăm sóc sức khỏe và mang lại làn da, mái tóc đẹp tuyệt vời cho con người. Vậy tại sao chúng ta còn không học cách nấu dầu dừa nguyên chất cho cả nhà dùng đi nào!

Cách làm dầu dừa nguyên chất-1

1. Nấu dầu dừa bằng cách xay nghiền

 1. Sử dụng những trái dừa già có vỏ màu nâu, bổ đôi trái dừa.
 2. Nạo dừa thật nhỏ.
 3. Cho cùi dừa đã nạo vào máy xay sinh tố. Bật máy xay sinh tố và điều chỉnh ở tốc độ trung bình cho đến khi cùi dừa được xay nhuyễn. Nếu đặc quá có thể cho thêm 1 chút nước.
 4. Dùng vải có lỗ nhỏ để lọc lấy nước cốt dừa, tốt nhất lọc lần 1 bằng rây lọc, sau đó lọc lần 2 bằng vải sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn. Lấy nước cốt đã lọc cho vào 1 cái bình.
 1. Để nguyên bình trong ít nhất 24 giờ. Sau đó, nước cốt dừa và dầu sẽ tách ra và một lớp váng sẽ xuất hiện ở phía trên cùng của lọ.
 1. Lấy cặn dừa bằng thìa và bỏ đi. Dầu dừa nguyên chất tinh khiết sẽ còn lại trong bình.

2. Phương pháp làm lạnh

 1. Mua dừa khô đã nạo sẵn.
 1. Cho dừa nạo sẵn cho vào máy say sinh tốt xay cho nát.
 2. Đặt dừa trong máy ép trái cây. Ép dừa khô bằng lô nhỏ, nếu bạn đổ quá nhiều dừa vào máy ép thì sẽ làm cho máy bị tắc nghẽn. Máy ép trái cây sẽ lọc dầu và cặn từ sợi dừa. Tiếp tục chế biến dừa cho đến khi tất cả các mảnh đều chạy qua máy ép trái cây. Tiếp tục chế biến. Máy ép trái cây sẽ không thể tách dầu dừa ở lần chế biến đầu tiên, vì vậy, hãy cho những miếng dừa vào máy ép một lần nữa để đảm bảo rằng bạn chắt lọc dầu dừa đến giọt cuối cùng.
 3. Cho dầu dừa vào một chiếc bình và bảo quản ở nơi ấm áp. Chờ 24 giờ cho sữa dừa lắng xuống đáy bình và dầu dừa tinh khiết sẽ nổi trên đỉnh.
 4. Múc dầu dừa vào một chiếc bình mới. Khi dầu đã tách ra từ sữa và trở nên rắn hơn, hãy dùng muỗng để loại bỏ khỏi bình đầu tiên và đổ vào bình mới. Bây giờ thì bạn đã có thể sử dụng tinh dầu dừa.

3. Đun sôi dừa

 1. Đun nóng 4 ly nước.
 2. Nạo cùi 2 quả dừa.
 3. Trộn dừa với nước. Cho dừa đã nạo vào máy xay sinh tố. Giữ nắp của máy xay sinh tố tại chỗ và xay nhuyễn dừa và nước thành một hỗn hợp mịn.
 1. Dùng rây lọc và vải lưới để lọc lấy nước cốt.
 1. Đun sôi nước cốt dừa ở nhiệt độ cao trung bình. Khi chảo sôi, bạn hãy khuấy liên tục cho đến khi nước bốc hơi và cặn dừa đã tách ra khỏi dầu và biến thành màu nâu. Thời gian để ra nước cốt dừa khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ, hãy kiên nhẫn. Nếu bạn không muốn đun sôi hỗn hợp này, bạn có thể để nó tự tách. Hãy đổ hỗn hợp vào một cái bát và bọc ni lông. Đặt bát ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ, sau đó đặt vào tủ lạnh để dầu dừa nổi lên trên. Lọc dầu từ hỗn hợp.

Wiki Cách Làm

Xem thêm:

Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa

Cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà

Cách sử dụng dầu dừa hiệu quả trên tóc của bạn

Cách làm xà phòng dầu dừa dưỡng da

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2832