Cách làm dầu gấc cho bé đơn giản tại nhà

Đối với các bé khi chuẩn bị bước vào thời kỳ ăn dặm, khẩu phần ăn thay đổi, bé cũng rất kén chọn những món ăn hợp khẩu vị của mình, vì thế làm cho nhiều bà mẹ đau đầu khi chế biến món ăn cho con. Để bổ sung dinh dưỡng thêm trong khẩu phần ăn cho con, hãy sử dụng dầu gấc để bổ sung vitamin A và vitamin E cho cơ thể bé mà bé vẫn có thể ăn ngon miệng nhé.

Hướng dẫn cách làm dầu gấc cho bé

Nguyên liệu:

  1. 2 quả gấc chín (chọn những quả gấc già cho nhiều thịt và dầu ở chất lượng tốt nhất)
  2. 400ml dầu ăn

Cách làm dầu gấc cho bé đơn giản tại nhà-1

Cách làm:

Để chuẩn bị cho bé ăn nên các mẹ phải vệ sinh thật sạch sẽ các dụng cụ trước khi làm nhé.

1. Lấy trái gấc đem rửa thật sạch sẽ. Sau đó, ngâm nguyên quả với nước muối loãng từ 15-20 phút.

Cách làm dầu gấc cho bé đơn giản tại nhà-2

2. Rồi lấy quả gấc ra rửa sạch lại một lần nữa rồi để thật ráo nước.

3. Lấy dao bổ đôi quả gấc ra, lấy hạt gấc và phần thịt gấc bằng thìa sạch, cho ra một cái bát sạch. Sau đó, để bát gấc ra nơi khô ráo, thoáng mát từ 2-3 tiếng, nên úp lồng bàn lại để ruồi không bu.

Cách làm dầu gấc cho bé đơn giản tại nhà-3

4. Đến khi phần thịt gấc săn khô lại, đeo gang tay nilon và bóc hạt gấc lấy phần thịt màu đỏ.

5. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, đổ vào chảo 400 ml dầu ăn. Đến khi dầu bắt đầu nóng, vặn lửa nhỏ bớt lại và cho phần thịt gấc vào chảo. Đảo đều tay từ 10-15 phút (tùy lượng thịt gấc dày mỏng). Đảo đểu khi cảm thấy dầu gấc đã ra hết,phần thịt gấc đã tóp lại là được.

Cách làm dầu gấc cho bé đơn giản tại nhà-4

Cách làm dầu gấc cho bé đơn giản tại nhà-5

6. Nhấc chảo ra và để nguội, dùng một chiếc lọ thủy tinh và một cái rá lọc (đã rửa sạch và khử trùng), lọc sạch dầu khỏi phần bã và cho dầu đã lọc vào lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Vậy là không quá phức tạp là chúng ta đã có một hũ dầu gấc cho con mình rồi, vừa sạch sẽ lại nguyên chất nữa.

Cách làm dầu gấc cho bé đơn giản tại nhà-6

Tác dụng dầu gấc đối với trẻ em

Dầu gấc rất cần thiết cho trẻ em, hàm lượng dưỡng chất dồi dào có trong dầu gấc như omega 3 và omega 6 giúp bé phát triển trí não, omega 3 sẽ giúp trẻ hoàn thiện các cơ quan trong hệ thần kinh. Hàm lượng của các axit béo giúp trẻ phát triển cân đối, thông minh hơn.

Trong giai đoạn dậy thì dưỡng chất trong đầu gấc còn giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, hàm lượng beta caroten giúp cho sự tăng trưởng của hệ xương, chiều cao.

Dầu gấc còn cung cấp hàm lượng vitamin A giúp sáng mắt, dễ hấp thu. Bổ sung nguồn vitamin A cho bé sẽ giúp bé tránh được tình trạng bị khô da, giảm thị lực, thủng giác mạc, giảm sức đề kháng,…đây là nguồn vitamin A thiết yếu cho bé.

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 8457