Cách làm dầu gấc thủ công đơn giản

Trái gấc có rất nhiều công dụng khác nhau, nó có thể là phẩm màu để chế biến các món ăn ngon còn là thần dược cho một làn da đẹp và trắng hồng rạng rỡ đặc biệt hơn là trái gấc khi chín các bạn chế biến ra dầu cho các bé ăn dặm thì hết sức bổ dưỡng. Dầu gấc là sản phẩm chế biến từ màng hạt gấc, với cách làm dầu gấc thủ công tại nhà này vừa đơn giản lại an toàn và tiết kiệm chi phí rất nhiều. Hãy cùng Wikicachlam vào bếp thử làm dầu gấc ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm dầu gấc thủ công đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 trái gấc chín
  • 300ml dầu dừa ( có thể dùng dầu ăn, dầu đậu nành, dầu oliu để thay thế)
  • Một số vật dụng thiết yếu khác

Cách làm:

1. Gấc các bạn bổ làm đôi ra và cạo hết phần hạt và phần thịt cho ra một cái tô.

Cách làm dầu gấc thủ công đơn giản-1

2. Dùng muỗng cạo mạnh hạt gấc để lấy toàn bộ màng đỏ. Các bạn có thể đem phơi hạt gấc ngoài nắng khoảng vài giờ để hạt gấc tự tróc màng.

Cách làm dầu gấc thủ công đơn giản-2

3. Các bạn lấy lớp màng đỏ bao quanh hạt và phơi khô giòn, thái nhỏ và cho vào nồi hoặc chảo, cho dầu ăn ngập và rán nhỏ lửa nhớ là dùng đũa đảo đều lên. Khi nào màu gấc chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp đi.

Cách làm dầu gấc thủ công đơn giản-3

4. Cuối cùng bạn bắt nồi xuống bếp và để nguội. Sau đó dùng khăn khô lọc qua hỗn hợp này, khi lọc xong các bạn cho vào một lọ thuỷ tinh để chứa. Thế là các bạn đã có 1 chai dầu gấc nguyên chất với cách làm thủ công tại nhà rồi.

Cách làm dầu gấc thủ công đơn giản-4

Với những cách làm dầu gấc thủ công đơn giản trên bạn đã có thể tự tay làm dầu gấc tại nhà mà không cần phải mua ở ngoài thị trường mà không biết rõ nguồn gốc hay không đủ an toàn thực phẩm. Dầu gấc có tác dụng phòng và chữa bệnh rất tốt. Dầu được dùng bổ sung vitamin A, hoặc bôi ngoài cho vết thương chóng lành. Để bảo quản dầu gấc lâu hơn các bạn nhớ cho vào lọ thuỷ tinh tối màu, đặt nơi ít ánh sáng chiếu trực tiếp và nếu các bạn để quá lâu thì trước khi sử dụng nhớ kiểm tra mới được dùng.

Xem thêm :

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3730