Cách làm đậu hũ trứng chiên xù thơm ngon tại nhà

Thực đơn dùng mỗi ngày của bạn ra sao, có đa dạng phong phú từ nguyên liệu đến các làm ra món ngon không? Thành phần chính trong bữa ăn bạn thường dùng đến nguyên liệu nào? Thịt hay cá,…nhưng bạn dùng thường xuyên sẽ rất nhàn chán và làm cả nhà bạn chán ăn cho mà xem. Để cải thiện vấn đề sức khỏe của gia đình, hôm nay wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ngon từ nguyên liệu đậu phụ, tuy là thực phẩm chay nhưng trong từng miếng đậu hũ chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Với cách làm đậu hũ trứng chiên xù này sẽ giúp bạn và gia đình có thêm một món ăn thật ngon miệng và là nguồn cảm hứng cho sự thành công trong công việc.

Hướng dẫn cách làm đậu hũ trứng chiên xù thơm phức

Nguyên Liệu

  • Bột chiên xù
  • Bột chiên giòn
  • 2 quả trứng
  • Muối
  • Đậu hũ trắng
  • Dầu ăn
  • Rau xà lách
  • Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách Làm

1. Trước tiên bạn cắt đậu hũ trắng thành từng lát nhỏ vừa ăn, sau đó rắc ít muối lên từng miếng đậu để cho đậu hút nước.

Cách làm đậu hũ trứng chiên xù thơm ngon tại nhà-1

2. Tiếp theo bạn đập 2 quả trứng gà vào trong một cái bát sau đó dùng muỗng hay dụng cụ đánh trứng để khuấy và đánh đều trứng lên.

Cách làm đậu hũ trứng chiên xù thơm ngon tại nhà-2

3. Khi trứng được đánh đều lên thì bạn cho từng miếng đậu hũ vừa thái được nhúng qua hỗn hợp trứng này rồi cho lăn đều miếng đậu trên bột chiên giòn hoặc bột chiên xù. Sau đó bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm đậu hũ trứng chiên xù thơm ngon tại nhà-3

4. Sau đó bạn cho một cái chảo nhỏ lên bếp cùng chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho từng miếng đậu vừa nhúng trứng và bột vào chiên giòn. Khi đậu hũ chín và vàng đều một mặt thì bạn đổi mặt và chiên tiếp cho vàng mặt còn lại.

Cách làm đậu hũ trứng chiên xù thơm ngon tại nhà-4

5. Khi miếng đậu chín vàng đều thì bạn vớt ra thau có lót tấm giấy hút dầu, cách này giúp bạn ăn không ngáy vì đậu hũ quá nhiều dầu nhé.

Cách làm đậu hũ trứng chiên xù thơm ngon tại nhà-5

Tén tèn ten. Thế là bạn thực hiện xong cách làm món đậu hũ trứng chiên giòn tại nhà thơm ngon rồi nhé. Khi đậu khô dầu thì bạn chỉ còn việc cho ra đĩa và trang trí là có thể thưởng thức ngay. Bạn lót một lớp rau xà lách bên dưới rồi đặt từng miếng đậu lên trên sau đó cho thêm chút hành lá phi lên cùng, chắc hẳn cả nhà sẽ mê tít mắt cho mà xem. Hy vọng cách làm đậu hũ trứng chiên giòn này sẽ mang lại một bầu không khí vui vẻ và ấm áp cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2559