Cách làm đèn trang trí Kirigami độc đáo

Nghệ thuật cắt giấy Kirigami là một môn nghệ thuật nổi tiếng của Nhật Bản dù không phổ thông như bộ môn xếp giấy Origami. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn làm một chiếc đèn theo phong cách này. Các bạn đừng nghĩ cắt giấy theo phong cách Kirigami là một cái gì quá cao siêu và khó thực hiện, thực chất cách làm này còn dễ hơn cả cách xếp giấy mà bạn đã từng biết

Cách làm đèn trang trí Kirigami độc đáo

Dụng Cụ

  • 1 chai nước nhựa
  • Giấy bìa trắng cứng
  • Mẫu hình bông hoa (có thể dùng mẫu bước 1 hoặc tự thiết kế)
  • Đèn cầy điện tử (chạy bằng pin, có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ điện)
  • Một số dụng cụ: dao trổ, băng dính, kéo

Hướng Dẫn

1. Đầu tiên, các bạn hãy in mẫu bông hoa bồ công anh lên giấy bìa cứng. Các bạn cũng có thể tự thiết kễ mẫu in cho mình nhưng hoa bồ công anh có rất nhiều cánh hoa li ti nên khi bạn cắt chúng ra thì ánh sáng từ đèn trang trí sẽ lọt ra ngoài trông đẹp mắt hơn.

Cách làm đèn trang trí Kirigami độc đáo-1

2. Tiếp theo, các bạn hãy sử dụng dao cắt cẩn thận theo từng chiếc lá, từng cánh hoa. Sau đó, các bạn hãy gấp từng cánh hoa, từng chiếc lá lên tạo hình bông hoa bồ công anh đang nở. Đây là một bước hơi khó thực hiện vì các bạn phải cắt hoa một cách thật khéo léo để các cánh hoa được đều và đến khi cuộn vào đèn trang trí sẽ đẹp mắt hơn. Trong trường hợp các bạn không có dao trổ thì các bạn có thể dùng kéo để cắt cũng được. Tuy nhiên, việc các bạn dùng kéo để cắt chắc chắn sẽ làm lá và cánh hoa không được đều như dao trổ đâu.

Cách làm đèn trang trí Kirigami độc đáo-2

3. Tiếp theo, các bạn hãy lấy chai nước lọc làm sạch, phơi khô. Tiếp đến, các bạn hãy lột bỏ nhãn chai nước lọc rồi cắt bỏ phần đầu nắp chai sao cho chiều cao của chai bằng với chiều rộng của tờ giấy bìa cứng. Nếu các bạn chỉ có chai nước lọc lớn thì các bạn hãy in mẫu bông hoa bồ công anh trên giấy cứng lớn hơn nhé.

Cách làm đèn trang trí Kirigami độc đáo-3

4. Tiếp theo, các bạn hãy cuộn tờ giấy bìa cứng thành hình ống trụ bọc xung quanh chai nước lọc. Tiếp đến, các bạn hãy sử dụng băng keo dính 2 mặt để dán 2 mép lại.

Cách làm đèn trang trí Kirigami độc đáo-4

Cuối cùng, các bạn chỉ còn việc đặt chiếc đèn trang trí mà các bạn đã chuẩn bị từ đầu vào trong chiếc đèn là đã hoàn thành chiếc đèn theo phong cách Kirigami độc đáo rồi.

Cách làm đèn trang trí Kirigami độc đáo-5

Chỉ với những bước đơn giản là các bạn đã có chiếc đèn theo phong cách Kirigami đẹp mắt, ấn tượng để trang trí cho phòng ngủ hay phòng khách rồi. Wikicachlam chúc bạn vui vẻ  và có những giấc ngủ ngon với chiếc đèn này.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1447