Cách làm đèn trung thu ông sao cho bé

Cứ mỗi mùa Trung thu tới, khắp đường phố được bày bán rất nhiều loại đèn trung thu dành cho các em nhỏ. Nào đèn trung thu ngôi sao, lồng đèn con cá,…. Bên cạnh những chiếc đèn lồng truyền thống sử dụng bằng đèn cầy, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại đèn sử dụng bằng pin, khá bắt mắt và ấn tượng đối với các em. Tuy nhiên đèn trung thu truyền thống vẫn được mọi người ua chuộng hơn. Vậy bạn biết cách làm đèn trung thu này không? Hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo một số bí quyết về cách làm đèn trung thu ông sao nhé.

Hướng dẫn cách làm đèn ông sao cho bé vui chơi ngày Trung thu

Cách làm đèn trung thu ông sao cho bé-1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 10 thanh tre dài (tùy theo bạn muốn ngôi sao bạn lớn hay nhỏ mà chọn kích thước phù hợp)
 • 5 thanh tre nhỏ
 • Kẽm
 • Keo dán
 • Giấy kiếng màu (bạn có thể chọn màu theo sở thích)

Cách làm đèn trung thu ông sao

1. Trước tiên bạn xếp cách thanh tre lại với nhau như hình của một ngôi sao, sau đó dùng kẽm mỏng nhỏ buộc nối các góc của thanh tre đã tạo hình ngôi sao. Bạn làm như vậy cho 10 thanh thành 2 ngôi sao 5 cánh như hình bên dưới.

Cách làm đèn trung thu ông sao cho bé-2

2. Xong khi hoàn thành bước 1. Bạn hãy chồng 2 ngôi sao 5 cánh đã làm sẵn lên nhau. Sau đó dùng dây kẽm cố định 5 đỉnh đầu của ngôi sao lại.

Cách làm đèn trung thu ông sao cho bé-3

3. Tiếp theo bạn 5 thanh tre nhỏ với độ dài khoảng 5-7cm chèn vào giữa các góc cạnh của ngôi sao để tạo khung xương cho lồng đèn trung thu.

Cách làm đèn trung thu ông sao cho bé-4

4. Bạn dùng keo dàn thao đều khắp các mặt thanh tre nằm bên ngoài của ngôi sao. Sau đó lấy giấy gương dán vào. Lưu ý khi  dán giấy bạn nên kéo căn giấy gương ra cho thật thẳng chứ không thành phẩm sẽ không được đẹp.

Cách làm đèn trung thu ông sao cho bé-5

5. Đợi keo thật khô bạn có thể trang trí thêm những ngôi sao nhỏ khác màu lên trên lồng đèn bằng cách dùng giấy màu cắt thành những ngôi sao hay ông trăng,…giúp lồng đèn ngôi sao của bạn trông như một bầu trời về đêm vậy.

Cách làm đèn trung thu ông sao cho bé-6

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành cách làm đèn trung thu ông sao rồi đấy. Thành phẩm khá ấn tượng, đây có thể là món quá ý nghĩa cho các em nhỏ trong gia đình bạn.

Cách làm đèn trung thu ngôi sao bằng ống hút

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Ống hút (nên chọn 2 loại ống hút khác nhau)
 • Kéo
 • Thước
 • Hàn nhựa
 • Dây thép
 • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm đèn trung thu ngôi sao bằng ông hút

1. Dùng kéo cắt ống hút thành các đoạn dài khoảng 10 cm. Sau đó lấy 3 ống hút màu khác nhau xếp thành một hình tam giác.

Để cố định 3 đỉnh nối của hình tam giác, bạn dùng hàn nhựa gắn các đầu ống hút lại với nhau. Để tạo ấn tượng và bắt mắt cho chiếc lồng đèn, bạn nên sử dụng ống hút khác màu.

2. Để tạo các hình tam giác nhỏ hơn hình tam giác nằm bên trong hình tam giác lớn ở bước 1. Bạn nên gập đôi ống hút sau đó gắn thêm 1 đoạn ống hút ở phần dưới.

Dùng keo nhựa gắn các đầu ống hút lại với nhau. Khi nhựa keo khô thì cắt 1 đoạn ống nhỏ đặt giữa hình tam giác rồi gắn keo nhựa lại.

3. Cắt các đoạn nhựa nhỏ sau đó tiếp tục gắn vào giữa hình tam giác. Làm tương tự thành 10 cánh.

4. Xếp 5 hình tam giác thành hình ngôi sao. Dùng kéo cắt vát phần ống tiếp xúc giữa các phần ngôi sao. Dùng 1 đoạn dây thép nối các ống lại với nhau sau đó bẻ đoạn dây thép nối giữa các ống tạo hình ngôi sao. Làm tương tự với mặt còn lại. cánh.

5. Dùng dây thép nối giữa các đỉnh ngôi sao. Cắt 5 đoạn ống nhỏ có chiều dài 6 cm. Gắn 5 đoạn ống vào 5 vị trí giữa 2 hình ngôi sao tạo khung. Dùng keo nhựa gắn lại.

Phần trung tâm của chiếc lồng đèn trung thu, bạn có thể trang trí thêm hoa văn bắt mắt và tạo ấn tượng. Để đèn lồng được đẹp hơn, bạn có thể cắt các ống nhựa thành các tua nhỏ sau đó gắn vào 2 đỉnh dưới của ngôi sao.

Cách làm đèn trung thu ông sao cho bé-7

Thế là bạn đã hoàn thành chiếc lồng đèn trung thu ngôi sao bằng ống hút rồi nhé. Ngoài sử dụng đèn cầy thắp sáng đèn trung thu, bạn có thể sử dụng đèn pin nhỏ để tỏa sáng cho chiếc lồng đèn nhé.

Thế là bạn thực hiện xong cách làm đèn trung thu ngôi sao rồi đấy, cách làm này vô cùng đơn giàn và nhanh chóng nhưng lại hoàn toàn xinh xắn và tiết kiệm. Bạn không quen tạo một tay cầm vững chắc cho bé cầm chiếc lồng đèn đi chơi Trung thu cùng bạn bè nhé, khi các bé gặp nhau chắc hẳn sẽ so sánh nhau xem chiếc đèn nào đẹp hơn và mình tin rằng chiếc lồng đèn của bạn là đẹp nhất. Hi vọng cách làm đèn trung thu này sẽ mang lại thật nhiều tiếng cười và niềm vui cho bé và gia đình trong ngày tết đoàn viên. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3925