Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu

Một mùa trung thu lại về, bạn đã chuẩn bị gì để trang trí trong ngôi nhà của bạn chưa? Hình ảnh những chiếc lồng đèn tượng trưng cho nét văn hóa truyền thống không thể thiếu trong ngày tết trung thu. Thay vì bạn mua vật dụng trang trí này thì tại sao bạn không thử tự tay làm ra những chiếc lồng đèn trung thu rực rỡ sắc màu với cách làm đèn trung thu vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian chứ. Để tìm hiểu rõ hơn về cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu, mời các bạn cùng Wiki Cách Làm tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách làm đèn trung thu rực rỡ sắc màu

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu-1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy màu
 • Thước
 • Kéo
 • Bút
 • 2 cây đinh mũ nhỏ
 • Súng bắn keo
 • Cùng một số dụng cụ đục lỗ.

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu

1. Đầu tiên bạn cắt giấy màu thành những miếng giấy nhỏ có kích thước 3x10cm. Sao đó xếp chúng cố định theo một hướng và cho các mặt màu của miếng giấy lên phía trên.

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu-2

2. Sau đó dùng dụng cụ đục lỗ vào 2 mép đầu của miếng giấy màu. Khi đóng lỗ xong thì bạn gắn đinh mũ vào lỗ vừa đục được. Cách này giúp bạn cố định những băng giấy hơn khi tạo hình quả cầu.

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu-3

3. Khi bạn gắn đinh xong thì bắt đầu phân từng mảnh giấy màu ra cho thật đều theo dạng hình tròn, làm sao cho ra thành nan của chiếc lồng đèn trung thu.

Lưu ý: Bạn nhớ tách khoảng cách của các nan giấy đều nhau cho chiếc đèn lồng thêm đẹp nhé!

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu-4

4. Lưu ý khi quay, bạn nhớ quay đều giữa các băng giấy. Với cách này như vậy sẽ giúp nối mối tại 2 đỉnh đầu quả cầu so le nhau trông thật đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể xen kẽ những mảnh giấy khác màu với nhau để tạo thành quả cầu rực rỡ sắc màu.

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu-5

Chỉ với vài bước thực hiện, bạn đã có ngay một chiếc lồng đèn trung thu quả cầu sắc màu thật đẹp và ấn tượng. Bạn có thể sử dụng chiếc đèn này để trang trí trong phòng ngủ, cách làm này vừa tạo không gian tươi mới trong căn phòng mà còn tiết kiệm chi tiết mua vật dụng trang trí.

Cách làm đèn trung thu xếp bằng giấy

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu-6

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • 1 tờ giấy to để làm lồng đèn (bạn nên chọn tờ giấy nhiều màu sắc có in hoa văn, họa tiết bắt mắt)
 • 1 tấm bìa cứng để làm đế đèn
 • 1 cuộn dây thép
 • Bút chì
 • Thước kẻ
 • Kéo
 • Keo dán
 • Băng keo
 • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm đèn trung thu xếp bằng giấy

1. Hãy lấy một mảnh giấy rộng, sau đó gấp zic zắc thành các nếp bằng nhau. Mỗi nếp khoảng 1cm là đẹp.

Sau khi gấp nếp xong, bạn gấp nếp ngắn theo hình 3 (mỗi nếp gấp bằng một đốt ngón tay). Sau đó mở ra bạn sẽ được như hình 4.

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu-7

2. Sau đó bạn dùng một tờ giấy gấp làm viền rồi cuộn tròn thành hình ống như hình.

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu-8

3. Bạn dùng một tờ bìa cứng cắt thành hình tròn to bằng với đáy lồng đèn. Sau đó dùng hồ dán hoặc keo dán cố định với chiếc lồng đèn. Phần giấy còn lại cắt hình tròn nhưng khoét giữa để dán phía nắp trên của chiếc lồng đèn như hình 4 nhé!

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu-9

4. Bây giờ bạn mở hết phần giấy gấp ra sẽ có khuôn lồng đèn rất đẹp mắt. Chỉnh đốn lại cho chiếc đèn thêm cứng cáp không bị nhàu nhé!

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu-10

5. Bạn hãy cắt 1 đoạn dây thép dài rồi lồng vào hai mép lồng đèn, sau đó thêm một ít ruy băng đính dưới đáy lồng đèn là đã xong cách làm lồng đèn xếp handmade siêu đáng yêu rồi đấy. Để chiếc lồng đèn trung thu thêm ấn tượng, bạn có thể trang trí thêm hoa văn hoặc hình tim lên mặt ngoài của chiếc lồng đèn.

Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu-11

Cách làm đèn trung thu xếp bằng giấy khá đơn giản phải không nào. Tuy nhiên ở các bước thực hiện, đòi hỏi bạn thật khéo léo và tỉ mỉ.

Bên trên là những cách làm đèn trung thu tại nhà vừa đơn giản lại khá đẹp. Thích hợp làm quà tặng cho các em nhỏ trong nhà.Tuy nhiên ở bước thực hiện đòi hỏi bạn thật khéo léo và tỉ mỉ. Hi vọng thông qua nội dung bài viết này, sẽ giúp bạn hoàn thành một chiếc đèn trung thu cho bé vui chơi trong ngày tết hoa đăng. Ngoài ra đèn trung thu còn một vật dụng trang trí vô cùng đẹp mắt trong căn phòng của bạn đấy nhé. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cách làm đèn trung thu, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày. Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3525