Cách làm đồng hồ báo thức bằng lò vi sóng

Mách với bạn một cách làm rất hay để tạo nên một đồng hồ báo thức bằng chiếc lò vi sóng trong nhà, cơn buồn ngủ của bạn sẽ nhanh chóng được đánh thức bởi mùi thịt nướng thơm phức khứu giác của bạn sẽ lôi bạn dậy khỏi chiếc giường thay vì phải đặc chuông báo thức la hét với những tiếng nhạc ồn ào. banh bao

Bước 1 : Chuẩn bị sơn phủ màu và chiếc lò vi sóng

– Lấy một mảnh vải hoặc giấy báo che lại phần bạn không muốn phủ sơn lên rồi dán keo cố định lại.

Cách làm đồng hồ báo thức bằng lò vi sóng-1

– Trước khi phủ sơn lên bạn nhớ phải dùng một chiếc giẻ để lâu sạch bụi bám bên ngoài sau đó tạo màu sắc cho chiếc lò vi sóng bạn có thể che lại những chỗ không muốn có phần màu sơn.

Cách làm đồng hồ báo thức bằng lò vi sóng-2

 – Lưu ý : Khi phủ sơn lên bạn hãy nhớ đồng đều toàn bộ mặt lò vi song, nếu muốn màu sơn lâu hơn hãy phủ hai lớp áo, để lớp thứ 1 khô hoàn toàn mới phủ thêm lớp thứ 2. Để tạo nên điểm nhấn cho chiếc đồng hồ hãy thử tạo nên một khuôn mặt chú heo nhỏ ở trước nhé.

Bước 2 : Thiết kế chú heo con đặc biệt

Cách làm đồng hồ báo thức bằng lò vi sóng-3

– Bạn cắt gỗ thành một vòng tròn để tạo mũi chú heo con, khoan hai lỗ ở giữa tạo nên lỗ mũi heo, chà nhám để làm miếng gỗ mịn hơn rồi thêm lớp sơn theo màu sắc bạn ưa thích rồi vẽ thêm hai vòng tròn màu đen viền cho lỗ mũi.

–  Làm tai của chú heo con : Cắt gỗ thành hai hình vuông rồi phủ lớp sơn lên cùng tông màu với mùa phủ lên chiếc lò vi sóng ban đầu.

Cách làm đồng hồ báo thức bằng lò vi sóng-4

Bước 3 : Hoàn thiện chiếc đồng hồ với các phụ kiện

– Thêm mắt googly vào mặt trước của lò vi sóng cố định bằng keo dính nhiệt, khoan dính chiếc mũi vào dưới mắt của heo con thêm ốc vít để che đi lỗ mũi. Phần tai trên đầu của lò cố định bằng keo dính nhiệt.

– Thêm một cái đuôi bằng sợ dây màu có kẽm bên trong ở cửa hàng trang trí, khoan ở phần đuôi một ốc vít rồi gắn đuôi heo vào.

Lưu ý : sợi dây làm đuôi để không bắt lửa phải loại bỏ 1 đoạn chỉ lấy phần kẽm để cho vào ốc vít

Cách làm đồng hồ báo thức bằng lò vi sóng-5

– Khi đã hoàn thiện chú heo con bây giờ bạn bắt đầu bổ sung thêm bộ đếm thời gian, cắm dây lò vào bộ đếm thời gian điều chỉnh thời gian cho hợp lý ( bộ đếm thời gian bạn có thể mua ở các cửa hàng gia dụng nhé ).

Cách làm đồng hồ báo thức bằng lò vi sóng-6

Bước 4 : Thiết lặp cài đặt thời gian nướng thịt và báo thức

– Đặt thịt xong khói vào trong lò vi sóng vào đêm hôm trước, thiết lập lò heo nướng với đồng hồ báo thức cùng thời gian, hãy nhớ rằng không nên nướng cho đến khi được xác định thời gian. Khi điều chỉnh xong thời gian thì cũng là lúc thịt của bạn đã chín với thời gian bạn muốn thức dậy hương thơm tỏa khắp nhà sẽ dễ đánh thức khứu giác của bạn.

Cách làm đồng hồ báo thức bằng lò vi sóng-7Cách làm đồng hồ báo thức bằng lò vi sóng-8

Chúc các bạn thành công ! giờ thì có ngay một chiếc đồng hồ báo thức thông minh lại có sẵn bữa sáng để dùng rồi.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 825