Cách làm gạo lứt muối mè đúng chuẩn để giảm cân

Gạo lứt được sử dụng ở Việt Nam ta cũng rất phổ biến rất giàu chất xơ và một số chất dinh dưỡng cần thiết khác như chất bột, đạm, béo kèm theo nhiều vitamin cung cấp cho cơ thể có thể phòng được nhiều bệnh như tăng huyết áp, ung thư và đặc biệt là có thể giảm cân hiệu quả cả nhà ah. Nói đến vấn đề giảm cân thì có rất nhiều phương pháp khác nhau như uống thuốc, thể dục, ăn kiêng..và cũng có thất bại và thành công nhưng hôm nay Wikicachlam sẽ mách cho bạn một cách dân gian thôi nhưng giảm cân rất hiệu quả nhé cách làm gạo lứt muối mè để giảm cân vừa tốt cho sức khỏe vừa lấy lại được vóc dáng chuẩn của bạn.

Nguyên liệu để làm gạo lứt muối mè

Cách làm gạo lứt muối mè đúng chuẩn để giảm cân

 

  • 500g gạo lứt dài
  • 500g đậu phộng
  • 250g mè trắng hoặc mè đen
  • 500g muối trắng

Cách làm gạo lứt muối mè

* Cách làm muối mè :

Bước 1: Đậu phộng cho vào chảo để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi thấy có màu vàng, vỏ bắt đầu bong ra, ngửi thấy mùi thơm là được. Để đậu nguội bạn vò kỹ loại bỏ hết phần vỏ đi rồi giã đậu nát vừa.

Bước 2 : Mè và muối cho vào chảo đảo đều đến khi vàng nổ lách tách là được. Rồi giã cho mè lên mùi thơm nhé.

Bước 3 : Trộn mè đã giã vào đậu phộng là hoàn tất nhé. Thành phẩm đây

muoi me

Lưu ý : Các bạn nhớ lựa đậu phộng hạt căng thì muối sẽ ngon hơn. Muốn muối mè mặn hay nhạt có thể thêm bớt muối tùy ý nha.

* Cách nấu gạo lứt :

Bước 1 : Rang 500g gạo lứt trên chảo nóng thật đều tay đến khi gạo chuyển sang màu nâu là được ( có thể rang nhiều để hũ dùng dần nhé cả nhà ).

hatgaodangrang-b.jpg;pvedae1903a45f024a

 Bước 2 : Khi gạo đã được để nguội cho 1 lượng nước vừa đủ đo bằng lóng tay nhiều hay ít là do bạn muốn ăn nhão hay vừa nha.

Bước 3 : Cho gạo vào nồi cơm điện với một chút muối và bật nút nấu cho đến khi tự chuyển sang chế độ hâm nóng là gạo lứt đã chính nha cả nhà.

Bạn cũng có thể cho hạt đậu đen đã ngâm qua nước vào nấu cùng để ăn nếu lần đầu chưa quen nha, vì gạo lứt cứng hơn gạo bình thường nên khi ăn từ từ nhai cùng với muối mè sẽ có vị bùi nhè nhẹ ngon lắm.

giam can bang gao lut(1)

cách nấu gạo lứt

cách nấu gạo lứt (2)

Thực hiện trong vòng một tháng ăn gạo lứt với muối mè bạn sẽ giảm được cân đáng kể đó nhớ là hãy tập thể dục 30 phút mỗi ngày nữa nha. Chúc bạn thành công !

Wiki cách làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách làm gạo lứt muối mè đúng chuẩn để giảm cân
5 (100%) 1 vote

(Visited 2,454 times, 3 visits today)