Cách làm giá đỗ tại nhà đảm bảo an toàn vệ sinh

Tình hình là dạo này nghe rất nhiều thông tin về giá nhiễm bẩn, nhưng giá là một trong những nguyên liệu quen thuộc mà phải sử dụng trong bữa cơm gia đình như nấu canh chua cũng cần, ăn hủ tíu cũng cần, ăn cháo cũng nên có tí giá mới ngon, hay đơn giản như làm dưa giá để ăn với các món kho. Ăn giá đỗ thường xuyên cũng là một cách để tăng giá trị dinh dưỡng và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của các loại đậu và ngũ cốc. Vậy bạn có biết cách làm giá đỗ tại nhà nhằm cải thiện vấn đề vệ sinh thực phẩm này chưa? Hôm nay wikicachlam sẽ giúp các bạn một vài bí quyết nhỏ về cách làm giá đỗ tại nhà rất được các bà mẹ hiện nay áp dụng.

Hướng dẫn cách làm giá đỗ tại nhà vô cùng an toàn cho sức khỏe

Nguyên Liệu:

  • Đậu xanh nguyên hạt: 100g
  • Khăn vải mùng: 2 cái (bạn chọn loại khăn lớn)
  • Rổ lớn: 1 cái

Cách Làm:

1.  Với những gia đình nhỏ, và thường xuyên ăn giá đỗ thì bạn chỉ cần làm 100g là ăn được khoảng 2-3 ngày, bạn không nên làm nhiều quá, thời gian dài sẽ làm cọng giá dài và xơ, ăn không ngon ngọt nữa. Đậu xanh nguyên hạt mua về bạn rửa thật sạch, loại bỏ những hạt đậu hư bằng cách cho nước vào đậu, những hạt đậu nổi là những hạt hư, bạn bỏ chúng đi. Sau khi đậu được rửa sạch, bạn ngâm đậu trong nước ấm và để qua đêm.

Cách làm giá đỗ tại nhà đảm bảo an toàn vệ sinh

2.  Bạn sử dụng một cái rổ thưa, có đế cao một chút để nước được chảy hết không bị thấm lâu quá. Đầu tiên bạn nhúng 1 cái khăn vải mùng vào nước, sau đó trãi một lớp vào cái rổ, cho đậu xanh được ngâm qua đêm vào rổ, bạn cố gắng dàn ra thành lớp mỏng thôi, không nên làm đậu dày quá. Cuối cùng là dùng cái khăn còn lại cũng nhúng vào nước và gấp lại đậy lên trên mặt.

Cách làm giá đỗ tại nhà đảm bảo an toàn vệ sinh 1

3.  Mỗi ngày bạn tưới đậu xanh khoảng 5-7 lần 1 ngày đêm, cứ dùng đồ múc nước sau đó tưới lên như bạn tưới rau vậy đó. Sau khi tưới xong cứ để yên như vậy, rồi để đậu xanh nơi không có ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Cách làm giá đỗ tại nhà đảm bảo an toàn vệ sinh 2

4.  Cứ như vậy khoảng 4 ngày là đậu xanh thành những cọng giá rất đẹp mắt. Khi nào ăn thì bạn lấy giá ra và sử dụng, phần còn lại cứ trùm như vậy và mỗi ngày cũng tưới nước cho nó. Nhưng bạn cũng không nên để sợi giá dài quá cũng không còn ngon nữa.

Cách làm giá đỗ tại nhà đảm bảo an toàn vệ sinh 3

Giá trắng, sạch,không bị úng nước. Bạn cũng có thể thay đậu xanh bằng đậu đen. Cách làm giá đỗ tại nhà cũng tương tự nhưng thời gian làm giá đậu đen thì lâu hơn một chút. Bạn thấy có đơn giản không? Vậy bắt tay vào làm ngay cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà nhằm để đảm bảo sức khoẻ cả nhà nhé mọi người! Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 1,204 times, 1 visits today)