Cách làm giảm tiếng ồn của máy phát điện

Hiện nay mọi doanh nghiệp, thậm chí là một vài nhà phố đều trang bị cho mình một máy phát điện để hỗ trợ cho nhu cầu chính bản thân mình. Đang làm thì mất điện, đang xem phim mất điện, đang nấu nướng cũng mất nốt, thế thì công dụng của máy phát điện sẽ hỗ trợ cung cấp nguồn điện cho chúng ta. Mọi thứ đều tiện lợi nhưng lại có một khuyết điểm nhỏ đó là tiếng ồn của máy phát điện khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu, và cũng ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Hôm nay Wiki Cách Làm xin chia sẻ cùng các bạn cách làm giảm tiếng ồn của máy phát điện trong bài viết dưới đây.

Cách làm giảm tiếng ồn của máy phát điện khi sử dụng

Nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn của máy phát điện

Cách làm giảm tiếng ồn của máy phát điện-1

1. Tiếng ồn của quạt làm mát.
Nguyên nhân : do không khí chuyển động với tốc độ cao qua các động cơ và bộ tản nhiệt – Dãi tiếng ồn từ 100dB(A) ở cách 1m.

2. Tiếng ồn phát ra từ động cơ.
Nguyên nhân : Do các lực cơ và đốt cháy điển hình trong dải từ 100dB(A) đến 121dB(A). đo ở cách 1m Tùy thuộc vào kích cỡ của động cơ máy.

3. Tiếng ồn do hiện tượng cảm ứng từ.
Nguyên nhân : chủ yếu là do thăng giáng dòng điện trong cuộn dây máy phát điện xoay chiều dẫn đến tiếng ồn cơ khí trong dải từ 80 dB(A) ở cách 1m.

Cách làm giảm tiếng ồn của máy phát điện-2

4. Tiếng ồn của dòng điện xoay chiều trong máy.
Nguyên nhân : Do không khí làm mát và ma sát chuổi than gây ra – Dãi tiếng ồn cho phép từ 80dB(A) đến 90 dB(A) ở cách 1m.

5. Tiếng ồn do kết cấu cơ kí.
Nguyên nhân : Do khi máy phát điện hoạt động làm rung động cơ khí của các chi tiết bộ phận máy nên gây ra hiện tượng bức xạ dưới âm thanh.

6. Tiếng ồn do vỏ máy.
Nguyên nhân : Do máy phát điện của bạn không có vỏ cách âm Làm cho lượng âm thanh phát ra ngoài 100% khi không có lớp vỏ.

Cách giảm tiếng ồn của máy phát điện

Cách làm giảm tiếng ồn của máy phát điện-3

1. Đặt Máy xa vị trí nhà, nơi ở, chung cư, nơi làm việc,…

2. Gia công thêm bộ giảm tiếng ồn.
VD : như thêm lớp bìa – Thay vỏ cách âm – đóng thùng cách âm máy phát điện –  1 số máy không có vỏ hoặc vỏ cách âm chưa đạt chuẩn – Lắp ống giảm thanh cho máy phát điện – Hơn nữa bạn có thể lắp bộ tiêu âm cho máy phát điện.

3. Đặt 4 lốp bánh xe hoặc miếng cao xu dưới 4 chân của máy- tạo cho máy không tiếp xúc với mặt đất trực tiếp.

Cách làm giảm tiếng ồn của máy phát điện-4

4. Nếu có thể bạn đào hầm rồi đặt máy phát điện xuống đó rồi cho 1 lỗ thoát khí lên- để dưới mặt đắt. Tầng hầm nhà xe.

5. Bạn đóng vách cách âm cho máy, thay giảm thanh bằng loại có silencer là khá ổn rồi. Nếu không thì nên thay máy.

6. Nối 1 đầu ống cao su vào ống xả của máy cưa, đầu kia cho nó chui vào 1 cái can đựng nước vì khí độc từ ống xả nhiều lắm đấy. Cách này chắc chắn là giảm tiếng ồn rất nhiều, nhưng việc ảnh hưởng tới công suất hoặc giảm hiệu suất là chắc chắn.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân tiếng ồn và cách làm giảm tiếng ồn của máy phát điện mà Wiki Cách Làm đã sưu tầm được. Hy vọng các bạn sẽ tìm được một cách thích hợp để khắc phục lỗi gây ồn ào này, hãy là một cư dân thân thiện và hiểu biết nhé. Chúc các bạn thành công.

APS chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy phát điện uy tín.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 645