Cách làm giò xào đơn giản, giòn ngon tại nhà

Giò xào hay gọi một cái tên dân dã và quen thuộc hơn đó chính là món giò thủ. Một món ăn thường xuất hiện trong các mâm cỗ của gia đình, nhưng để làm ra một chiếc giò ngon, không bở, vị vừa ăn thì không phải ai cũng thực hiện được. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn công thức thực hiện giò xào một cách đơn giản lại vừa giòn vừa ngon ngay tại nhà.

Hướng dẫn thực hiện món giò xào

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách làm giò xào đơn giản, giòn ngon tại nhà-hình số-1

  • Tai lợn: 1 cái ( khoảng 400 gram )
  • Thịt chân giò: khoảng 700 gram
  • Lưỡi lợn: 1 cái  ( khoảng 400 gram )
  • Mộc nhĩ: 80 gram
  • Nấm hương: 30 gram
  • Hạt tiêu, nước nắm ngon

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Các nguyên liệu làm giò xào cần được chế biến một cách sạch sẽ. Lưỡi lợn mua về rữa sạch bằng nước muối sau đó luộc chín, lấy dao cạo sạch phần trắng trắng bên trên mặt lưỡi. Tai heo khi mua bạn nên yêu cầu người bán cạo thật sạch phần lông và làm sạch phần bên trong tai, đem về xác muối thật kĩ rồi rữa.

Cách làm giò xào đơn giản, giòn ngon tại nhà-hình số-2

– Bước 2 : Cho tất cả các nguyên liệu tai lợn, thịt giò sống luộc chín, lưu ý trong nồi nước bạn nên cho vào một chút muối và giấm trắng vì sẽ giúp tăng hương vị của món ăn. Sau khi  tai heo luộc chín xong vớt ra cho vào một thau nước đá, điều này sẽ giúp tai heo tăng độ giòn.

Cách làm giò xào đơn giản, giòn ngon tại nhà-hình số-3

– Bước 3: Thái nhuyễn tai heo, thịt giò sống, lưỡi heo thành những miếng mỏng. Sau khi thái xong đem ướp với tỉ lệ như sau: 2 thìa bột canh, 2 thìa hạt tiêu, ướp trong vòng 30 phút.

Cách làm giò xào đơn giản, giòn ngon tại nhà-hình số-4

– Bước 4: Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm nước cho nở ra, bạn chú ý đừng ngâm quá nở vì nấm ăn sẽ bị bỡ không ngon, ngâm vừa nở ra để còn giữ được độ giòn. Cắt thành sợi vừa ăn.

Cách làm giò xào đơn giản, giòn ngon tại nhà-hình số-5

– Bước 5 : Xào nguyên liệu. bắt lên một cái chảo cho một ít dầu đợi dầu sôi phi hành tím cho thơm. Xào thịt săn lại với mức lửa to, khi thịt dần chín thì trút mộc nhĩ, nấm hương vào xào chung. Bắt đầu nêm nếm gia vị với nước mắm ngon, vừa xào vừa canh vị món ăn, nêm vừa miệng. Đợi các nguyên liệu thấm gia vị  và chín thì tắt bếp cho ra đĩa.

Cách làm giò xào đơn giản, giòn ngon tại nhà-hình số-6

– Bước6 : Múc thịt vừa xào xong vào khuôn, vặn khuôn chặt tay để phần thịt được ép thành khối cố định, đợi nguội thì các bạn cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, thịt sẽ đông lại. Nếu không có khuôn sẵn bạn có thể tận dụng những vỏ chai nước, bạn cắt đôi chai lavie 2.5 lít, cho thịt vào chai và dùng một vật nặng cố định lại, nhớ xung quanh chai đục một vài lỗ nhỏ cho phần mỡ thịt chảy ra ngoài, để khoảng 6-10 tiếng là ăn được và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Cách làm giò xào đơn giản, giòn ngon tại nhà-hình số-7

Vậy là bạn đã thực hiện xong món giò xào rồi, để tăng độ hấp dẫn của món ngon, bạn nên ăn kèm với một đĩa dưa muối hoặc hành muối. Chúc các bạn ngon miệng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 786