Cách làm gối ôm hình bông hoa

Một chiếc gối ôm xinh xắn sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn được sâu hơn, nó còn giúp trang trí cho căn phòng nhỏ xinh của bạn thêm sinh động hơn. Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm gối ôm hình bông hoa, đơn giản mà không kém phần xinh xắn nhé! Nào cùng học cách làm thôi.

Hướng dẫn cách làm gối ôm hình bông hoa

Nguyên Liệu:

  • Vải cotton màu xanh, nâu, vải có họa tiết hoa văn.
  • Bông nhồi
  • Giấy bìa cứng
  • Mẫu cánh hoa
  • Kim, chỉ khâu
  • Kéo
  • Súng bắn keo
  • Máy khâu

Cách Làm:

 

1.Bước đầu tiên bạn hãy vẽ hình mẫu cánh hoa trên giấy bìa cứng rồi cắt ra, bạn vẽ tương tự như hình dưới nhé!

Cách làm gối ôm hình bông hoa-1

Sau đó bạn đặt mẫu giấy hình cánh hoa lên trên tấm vải hoa văn và vẽ lại theo mẫu. Tiếp đến bạn áp mặt phải của tấm vải vừa vẽ lên mặt phải của tấm vải xanh, bạn dùng ghim để giữ cố định hai tấm vải lại với nhau, sau đó bạn dùng máy khâu khâu 2 tấm vải lại theo đường cánh hoa đã vẽ chừa lại phần đầu cánh hoa không khâu để lộn mặt phải ra ngoài. Kế tiếp bạn dùng kéo cắt bớt phần vải thừa xung quanh cánh hoa cách đường khâu 1cm.

Cách làm gối ôm hình bông hoa-2

2.Bước tiếp bạn lộn mặt phải của cánh hoa ra ngoài và nhồi bông vào bên trong cánh hoa, rồi may một đường thẳng theo cạnh đoạn thẳng của cánh hoa để bông không bị rơi ra ngoài, bạn khâu sao cho đường chỉ cách mép vải 1cm. Vậy là bạn đã làm xong 1 cánh hoa, tương tự bạn làm thêm 5 cánh hoa như vậy để làm bông hoa 6 cánh.

Bây giờ bạn dùng kim khâu nối 6 cánh hoa lại với nhau theo các đường thẳng dưới cánh hoa để tạo thành bông hoa, để các cánh hoa chắc chắn và không bị đứt rời nhau bạn nên dùng kim và chỉ to để khâu.

Cách làm gối ôm hình bông hoa-3

3.Tiếp theo bạn lấy tấm vải xanh và tấm vải nâu cắt thành 2 hình tròn lớn với kích thước bằng nhau. Bạn lấy tấm vải hình tròn màu xanh và khâu một đường viền xung quanh hình tròn cách mép vải 1cm, sau đó kéo nhẹ cho sợi chỉ rùm lại và nhồi bông vào bên trong và khâu kín khoảng trống lại, tấm vải hình tròn màu nâu bạn cũng làm tương tự để được hai tấm nhụy hoa.

Cách làm gối ôm hình bông hoa-4

4.Cuối cùng bạn lấy nhụy xanh gắn vào bông hoa trên bề mặt vải có hoa văn và dùng súng bắn keo dán cố định lại. Nhụy hoa màu nâu bạn gắn vào mặt kia của bông hoa nữa là xong. Vậy là bạn đã làm xong chiếc gối ôm hình bông hoa xinh xắn rồi đấy!

Cách làm gối ôm hình bông hoa-5

Cách làm gối ôm hình bông hoa-6

Một chiếc gối ôm hình bông hoa thật xinh xắn phải không nào! Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã sở hữu một chiếc gối ôm hình bông hoa cực đáng yêu rồi, vừa có gối để ôm lại vừa dùng để trang trí nữa, thật hữu ích nhé! Bây giờ thì bạn còn chừng chừ gì mà không làm ngay cho mình một chiếc gối ôm như vậy nhỉ? Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1211