Cách làm hoa bằng giấy lụa cực đẹp

Để trang trí cho tổ ấm yêu thương thêm phần sinh động và đẹp mắt, chúng ta thường chọn cách trưng những bông hoa trong nhà. Tuy nhiên đối với dân văn phòng hay những công việc đòi hỏi nhiều thời gian thì chúng ta thường rất khó để đi chợ mua hoa, chính vì thế sự lựa chọn ưu việt nhất chính là dùng hoa giả. Có rất nhiều sự lựa chọn đối với thị trường hoa giả như: hoa nhựa, hoa vải, hoa hanmade… nhưng bằng cách tự tay làm những bông hoa để chưng bày trong chính căn nhà của mình sẽ mang ý nghĩa và sự thú vị hơn hẳn. Chính vì vậy, wikicachlam hôm nay sẽ hướng dẫn tới bạn cách làm hoa hanmade bằng giấy lụa rất đơn giản và dễ dàng thực hiện, hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Cách làm hoa bằng giấy lụa chỉ vài bước đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Giấy lụa chọn màu tùy ý theo sở thích của bạn.
  • Hạt xốp nhỏ dùng để làm nhụy hoa, màu sắc cũng tùy thích nhưng chủ yếu là màu trắng vì dễ kết hợp với màu của cánh hoa.
  • Dây kẽm sợi.
  • Cuộn sáp màu xanh lá cây.
  • Chai nhựa ( cocacola hoặc pesi…) hoặc giỏ cắm hoa
  • Súng bắn keo, kéo.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: In mẫu cánh hoa

Điều quan trọng để làm nên những bông hoa đều nhau và dễ dàng hơn trong việc cắt cánh hoa thì chúng ta phải có mẫu cánh hoa. Bạn in cánh hoa với số lượng cánh theo ý mình với 3 kích cỡ: bé, trung bình, lớn. Sau đó dùng kéo cắt hình in và sử dụng chúng để cắt rời các cánh hoa.

Dựa vào mục đích, nơi để hoa để ính toán chính xác số cánh hoa và lá mà mình muốn làm.

Bước 2: Làm lọ hoa

Sử dụng chai nhựa đã chuẩn bị, cắt bỏ phần đầu và sau đó dùng kéo cắt  theo chiều dọc của thân chai để tạo thành các cành (thường là 12 cành cho chai có dung tích 1,5 lít) và từ các cành đó ta lại cắt thành các nhánh nhỏ hơn, số lượng nhánh tùy ý thích riêng và theo chai bạn sử dụng có kích cỡ thế nào.

Dùng kéo cắt đầu các nhánh thành nhọn, việc này sẽ giúp ta xiên các hạt xốp và hoa trở nên dễ dàng hơn.

Sau đó bẻ các nhánh vuông góc với thân chai, bẻ sát vào chai để tránh các cành không bị chồng chéo vào nhau.

Cách làm hoa bằng giấy lụa cực đẹp-1

Bước 3: Xiên lá

Ở cành đầu tiên, chúng ta xiên lá vào trước chú ý tới sát  thân chai rồi cố định lá bằng một hạt xốp. Xiên chính giữa hạt xốp để giữ cho hạt xốp được chắc chắn hơn

Ở cành thứ hai và sau đó trở đi, bạn xiên hạt xốp vào trước rồi sau đó mới xiên lá, và lại tiếp tục bằng 1 hạt xốp. Lá nào xiên trước đẩy vào trước, làm tương tự đối với các lá và các nhánh. Khoảng cách giữa các lá thông thường là 3cm.

Bước 4: Làm thành bông hoa

Để cho các bông hoa lụa tạo ra trông được tự nhiên hơn thì bạn hãy làm cong các cánh hoa bằng cách sử dụng mũi kéo và vuốt chúng.

Tiếp theo chúng ta sẽ xiên cánh hoa, bạn xếp 3 kích cỡ cánh hoa chồng lên nhau, bắt đầu từ cánh hoa lớn, trung bình và nhỏ, đặt làm sao cho cánh hoa so le nhau; sau đó chọn một hạt xốp to rồi đặt vào tâm cánh hoa bé nhất.

Bước 5: Cắm hoa vào giỏ

Sau khi xếp cánh hoa xong, bạn dùng ngón tay cái  và trỏ để giữ hạt xốp lại,  sau đó xiên vào nhánh hoa tương tự như bạn làm lá. Bạn không nên dùng lực quá mạnh để cầm nếu không sẽ bị vỡ xốp. Chủ yếu dùng lực của ngón trở đẩy hoa ghim vô cành.

Phần thừa của cánh hoa sau khi cắm hoa vào phân nửa thì các bạn giữ lại để cắm ngược vào nhằm giữ cho hoa không bị bung ra. Lời khuyên là bạn nên sủ dụng keo nên gắn chặt bông hoa vào cành để hoa được chắc chắn hơn.

Tiếp tục với những bông hoa còn lại cho đến hết.

Cuối cùng là đặt vào giữa giỏ hoa một túi cát nhỏ để giữ trọng tâm, giỏ hoa sẽ vững chắc và không bị đổ.

Cách làm hoa bằng giấy lụa cực đẹp-2

Vậy là những bông hoa bằng giấy lụa đã làm xong, giờ đây bạn chỉ cần trưng bày ở những nơi bạn muốn như: bàn ăn, cửa sổ, bàn làm việc, tủ sách… sẽ rất đẹp mắt và thời thượng đó! À, ngoài cách trang trí trong nhà thì với chính bông hoa nhỏ xinh này bạn cũng có thể làm quà tặng cho bạn bè mình, và chắc chắn là mọi người sẽ vô cùng cảm động và ý nghĩa hơn vì món quà do chính công sức đôi bàn tay khéo léo của chủ nhân nó làm ra tặng đó! Chúc bạn thực hiện thành công với những bông hoa bằng giấy lụa này nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5588