Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy

Nếu bạn đã có lần tới đà Lạt thì bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một loài hoa hình như một quả cầu vậy, đặc biệt hơn nữa là quả cầu này có rất nhiều màu như trắng, xanh, tím, hồng, đỏ và còn nhiều màu lai tạo khác nữa. Đó chính là hoa cẩm tú cầu, loài hoa dễ trồng và hợp với khí hậu trên cao nguyên ở Đà Lạt. Loài hoa này có cánh mỏng manh, các cánh hoa san sát nhau tạo thành từng chùm tròn. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Trang trí thêm những bông hoa này ở góc làm việc có thể giúp bạn tăng sự hứng thú trong công việc. Nhưng hoa này rất dễ héo khi để trong bình nên làm một bông hoa cẩm tú cầu bằng giấy là cách đơn giản nhất để luôn có hoa để ngắm. Để làm hoa cẩm tú cậu giấy cũng không có gì là khó, chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản là có thể làm được. Hôm nay, Wikicachlam sẽ giới thiệu đến các bạn các bước làm đơn giản để có một bông hoa cẩm tú cầu bằng giấy đẹp mắt.

Dụng Cụ

  • Các bạn cần một chiếc dập giấy hình bông hoa
  • Giấy màu (nhớ là cùng một màu nhé)
  • Cây kéo và keo dán
  • Một vài cành cây khô, đường kính thân nhỏ
  • Lọ , bông xốp tròn, que đan (thanh kim loại nhỏ).

Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy-1

Hướng Dẫn

1. Đầu tiên, các bạn hãy làm các cánh hoa. Các bạn làm bằng cách xếp một vài lớp giấy vào chiếc dập giấy. Trong trường hợp các bạn không có chiếc dập giấy thì các bạn có thể tự tay cắt những cánh hoa như hình dưới đây.

Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy-2

2. Tiếp theo, các bạn sẽ dùng một que đan đặt vào giữa miếng giấy đã được cắt . Sau đó, các bạn bắt đầu gấp đôi giấy khoảng 3 lần là đã thực hiện được một cánh hoa trong bông hoa cẩm tú cầu rồi nhé. Các bạn tiếp tục làm như vậy để có những cánh hoa khác.

Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy-3

3. Tiếp theo, các bạn dùng keo dán các cánh hoa vào quả cầu xốp cho tới khi kín cả quả cầu xốp.

Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy-4

4. Tiếp theo, các bạn đính một ít keo vào đầu cành cây khô. Sau đó, các bạn dán đầu cành cây vào chính giữa quả cầu xốp.

Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy-5

5. Cuối cùng, các bạn hãy tiếp tục làm thêm 2 bông cẩm tú cầu nữa nhé. Sau đó, các bạn kiếm môt chiếc lọ thủy tnh thật đẹp để cắm vào. Vậy là các bạn đã có một lọ hoa cẩm tú cầu bằng giấy cực kì đẹp mắt rồi.

Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy-6

Chỉ với những bước làm đơn giản trên là các bạn đã có hoa cẩm tú cầu bằng giấy xinh xắn, đẹp mắt để trang trí cho ngôi nhà của bạn rồi. Wikicachlam chúc các bạn luôn cảm thấy vui vẻ, yêu đời với lọ hoa cẩm tú cầu dễ làm này.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 6847