Cách làm hoa đào bằng vải voan

Hoa đào là một hình ảnh không thể thiếu trong những ngày xuân. Vào những ngày này nhà nhà thường dùng hoa đào để trang trí cho ngôi nhà của mình. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm hoa đào bằng vải voan đẹp không thua kém gì hoa thật để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động vào những ngày tết nhé! Cách làm hoa đào bằng vải voan không quá phức tạp nhưng phải mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi bạn phải khéo tay một chút.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-1

Hướng dẫn cách làm hoa đào bằng vải voan đón tết

Nguyên Liệu:

  • Vải voan màu hồng, màu nâu
  • Nhụy hoa giả bằng nhựa
  • Băng dính thô màu nâu
  • Thép nhỏ
  • Tăm bông
  • 2 lõi cuộn chỉ kích thước khác nhau
  • Kim, chỉ, kéo
  • Dây đồng
  • Keo sữa

Cách Làm:

 

1.Đầu tiên bạn dùng thép bó lại và quấn vải voan màu nâu bên ngoài rồi dùng keo sữa cố định lại để làm thân cây. Nếu bạn có sẵn thân cây giả thì bạn bỏ qua bước này.

2.Bạn cắt dây đồng thành những đoạn ngắn, sau đó uốn dây đồng thành hình tròn, rồi xoắn lại đầu dây thừa để làm khung cho các cánh hoa. Để làm một bông hoa đào bạn cần 5 lõi dây đồng như vậy, tùy theo số lượng hoa bạn cần làm mà uốn dây đồng nhé! Tiếp đến bạn cắt một miếng vải voan màu hồng vừa đủ để phủ vải voan lên từng khung cánh hoa, rồi bạn dùng chỉ cuốn lại để cố định vải.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-2

3.Bạn cắt một đoạn dây đồng khác, rồi xiên dây đồng vào giữa phần nhụy hoa.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-3

4.Tiếp theo bạn thêm lần lượt 5 cánh hoa xen kẽ xung quanh nhụy để tạo thành bông hoa. Sau đó bạn dùng chỉ buộc lại để cố định các cánh hoa. Cuối cùng lấy băng dính thô màu nâu cuốn quanh phần buộc chỉ để làm cuống hoa. Khi cuốn bạn nhớ cuốn khéo léo một chút để trông giống cuốn hoa nhé!

Cách làm hoa đào bằng vải voan-4

5.Sau khi đã tạo hình cho bông hoa, bạn hãy dùng tay uốn nhẹ các cánh ra ngoài để bông hoa đẹp tự nhiên hơn. Vậy là bạn đã làm xong một bông hoa đào rồi đấy! Bạn làm tương tự như vậy với các bông khác nhé!

Cách làm hoa đào bằng vải voan-5

6.Ngoài hoa bạn hãy làm thêm nụ hoa để trang trí nhé! Để làm nụ hoa đào bạn lấy tăm bông rồi dùng vải voan màu hồng cuốn xung quanh một đầu tăm bông lại, sau đó bạn cắt một miếng vải voan nhỏ trùm lại đầu bông vừa quấn và dùng chỉ buộc cố định. Làm tương tự như bông hoa, bạn dùng băng dính nâu cuốn quanh phần chỉ, bạn nhớ cuốn băng dính dài xuống một chút để che đi phần dây đồng phía dưới.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-6

7.Cuối cùng bạn dùng băng dính gắn từng bông hoa vào thân cây để làm một cành đào hoàn chỉnh.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-7

Cách làm hoa đào bằng vải voan-8

Cành đào bằng vải voan thật đẹp phải không nào! Bạn chỉ cần cắm  vào một cái chậu dùng xốp hoặc đá để cố định lại vậy là bạn đã có một chậu hoa đào thật đẹp để trang trí phòng khách trong những ngày tết rồi. Không thua kém gì  mua ở ngoài nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Cách làm hoa mai bằng vải voan

Hoa mai đặc trưng trong dịp Tết. Miền Bắc có hoa đào thì miền Nam không thể thiếu hoa Mai. Ngoài chơi mai thật trong ngày Tết thì họ còn thích làm những cây mai giả trưng bày lâu tàn hơn. THeo dõi ngay cách làm hoa mai bằng vải voan nhé các bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Vải voan

– Nhụy

– Kẻm xi màu vàng

– Keo sáp

– Nụ hoa giả

– Chậu + thân mai giả

Cách làm:

Quấn cánh mai: dùng nắp hồ làm khuôn, quấn như hình. Dây thép nhỏ cắt chúng thành nhiều đoạn dài khoảng 10cm, cuốn vào phần đầu của lọ hồ dán, vặn chúng vào bạn sẽ được hình tròn như trong hình.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-9

Sau khi làm được một số lượng hình tròn, bóp cánh cho thon như hình bên dưới.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-10

Sau khi làm xong cánh mai thực hiện việc bọc cánh mai. Đưa những cánh mai bóp thon cho vào dây vải, kéo dây vải cho thật căng rồi cuốn chỉ ở cuối cánh hoa cho thật chặt. Làm xong đặt nhụy vào trong, sau đó dùng chỉ quấn chắc, làm thêm những cánh hoa vào.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-11

Cách làm hoa đào bằng vải voan-12

Quấn chỉ thật chặt và sắp cánh sao cho đẹp như hình bông hoa là được.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-13

Sau khi cuốn xong những cánh hoa vào cùng nhị hoa, dùng băng dính xanh hay còn gọi là sáp xanh để che phần chỉ, làm thanh đài hoa bên dưới.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-14

Rất nhanh bạn đã hoàn thành bông hoa mai thật đẹp rồi đó. Bạn có thể chọn kiểu hoa mai vai voan kiểu búp, kiểu nở hoặc kiểu nở hoàn toàn tùy theo sở thích của bạn.

Hi vọng với hai cách trên bạn sẽ hoàn thành những bông hoa giả thật đẹp để trang trí cho ngày tết thêm sắc màu nhé. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên của chúng tôi và nhớ vào wikicachlam để xem nhiều hướng dẫn mới nhé.

Cách làm hoa tường vi bằng vải voan

Một chậu tường vi giả trong trí trong ngày tết thêm sắc màu bạn thấy thế nào ? theo dõi ngay để biết cách làm một chậu tường vi đẹp trong ngày tết.

Nguyên liệu:

– Kẽm giấy

– Vải voan

– Nhụy vàng

– Lá  (gợn sóng, có gân giữa)

Cách làm:

Xử lý mẫu kẽm, quấn cọng kẽm lò xo.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-15

Kéo cọng kẽm giãn đều và bẻ khuôn số 2 để tạo thành vành cánh hoa tường vi.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-16

Kéo cọng kẽm dài ra chúng thành hình cánh hoa tròn có các đường uốn lượn. Tạo đường gân của cánh hoa bằng cách dùng 1 thanh kém vặn vào cánh hoa.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-17

Tạo dáng cánh hoa hơi vuông ở đầu, bọc vải, se sáp giống màu cánh hoa tường vi bằng vải voan. Kết nhụy và các cánh hoa. Se sáp xanh che các đường chỉ buộc.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-18

Rất nhanh thôi bạn sẽ có hoa tường vi bằng vải voan bạn xinh xắn, độc đáo. Hãy kết thành những chậu hoa tường vi nhiều màu sắc đặt những vị trí đẹp trong nhà nhé.

Cách làm hoa đào bằng vải voan-19

Chúc các bạn thành công !

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3274