Cách làm hoa hồng bằng giấy lung linh tặng người ấy

Hoa tự nhiên, tươi tắn sẽ rất đẹp và ý nghĩa nhưng cũng rất dễ tàn úa và mất đi trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy cách làm hoa hồng bằng giấy lụa sau đây sẽ cho bạn có được bông hoa đẹp và trường tồn lâu dài với thời gian. Hoa hồng bằng giấy sẽ rất thích hợp khi để trong khoảng thời gian lâu dài. Nó giữ được ý nghĩa của một biểu tượng về tình yêu. Cách làm hoa hồng bằng giấy còn thể hiện được đôi tay khéo léo và đảm đang của bạn nữa đấy. Hãy cùng wikicachlam tham khảo một vài cách làm hoa hồng bằng giấy bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy như thật

Nguyên Liệu

  • Giấy nhún: màu xanh làm lá, màu hồng làm hoa (bạn chọn màu giấy loang có chỗ đậm chỗ nhạt để làm bông hoa cho đẹp)
  • Mẫu bông hoa
  • Kẽm làm cành hoa
  • Cuộn sáp xanh quấn cành hoa
  • Dụng cụ: súng bắn keo, kéo

Cách Làm

1. Đầu tiên, bạn cần in mẫu cánh hoa hồng trên giấy và cắt làm mẫu, có 4 mẫu cánh hoa từ lớn đến nhỏ. Đặt mẫu cánh hoa giấy trên giấy nhún và cắt rời, cắt số cánh hoa theo mẫu: cánh nhỏ nhất 4 tấm, cánh nhỏ thứ hai 5 tấm, cánh lớn nhất 6 tấm, cánh lớn kề 6 tấm. Cắt giấy nhún màu xanh 2 tấm chiếc lá, và 1 tấm làm đài hoa. Khi cắt giấy làm cánh hoa: bạn chú ý phần cánh hoa có màu đậm bên trong ra ngoài nhạt dần. Dùng hai tay kéo giãn phần giữa cánh hoa tạo độ cong phồng. Cắt đoạn kẽm, uốn cong đầu kẽm dài 2,5cm xuống làm móc để dán cánh hoa bên ngoài.

Cách làm hoa hồng bằng giấy lung linh tặng người ấy-1

2. Tiếp theo, lấy 1 cánh hoa nhỏ nhất có màu đậm nhất, đặt đầu kẽm vào trong và cuộn cánh hoa bao quanh đầu đoạn kẽm làm lõi bên trong bông hoa. Sau đó, lấy 3 cánh hoa nhỏ nhất còn lại dán bọc bao quanh bên ngoài lõi bông hoa tạo lớp cánh thứ nhất. Dùng súng bắn keo cho tí keo bên dưới cuống hoa dán lớp cánh hoa thứ hai và thứ ba, sao cho lớp cánh hoa bên ngoài so le với lớp cánh hoa bên trong.

Cách làm hoa hồng bằng giấy lung linh tặng người ấy-2

3. Tương tự, bạn dán lớp cánh hoa ngoài cùng bằng súng bắn keo, rồi dùng tay uốn cong lượn sóng nhỏ cho từng mép cánh hoa trông giống y như thật. Bạn dán và cuốn phần đài hoa màu xanh vào dưới bông hoa, dùng sáp xanh quấn giữ cho chặt đài và quấn quanh sợi kẽm cành hoa một đoạn dài 5cm.

Cách làm hoa hồng bằng giấy lung linh tặng người ấy-3

4. Hai chiếc lá xanh, bạn dùng tay kéo giãn nhẹ hai bên tạo độ cong tự nhiên cho chiếc lá, cho tí keo lên cuống lá dán áp vào sợi kẽm tại vị trí đang quấn sáp xanh, và quấn bọc sáp xanh bên ngoài giữ chặt cuống lá, cách 1cm bạn dán chiếc lá thứ hai và quấn bọc sáp xanh bên ngoài đến hết cành hoa. Bạn cắt thêm nhiều chiếc lá dán làm cành lá nữa nhé.

Cách làm hoa hồng bằng giấy lung linh tặng người ấy-4

Với cách làm hoa hồng bằng giấy lung linh này có nhiều ưu điểm là độ co giãn tốt, dễ dàng kéo giãn, tạo độ cong tự nhiên cho cánh hoa. Với cách phối màu từ đậm đến nhạt, bạn sẽ có bông hoa với màu sắc trang nhã và tinh tế không khác gì hoa thật. Không chỉ để trang trí trong nhà, bạn có thể làm thành bó hoa cưới rất đẹp nữa đấy! Chúc bạn thành cộng với cách làm hoa hồng bằng giấy thật đẹp mắt tặng nàng trong ngày trọng đại nhé!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5986