Cách làm hoa hồng giấy siêu dễ thương tặng mẹ ngày 20/10

Cách làm hoa hồng giấy siêu dễ thương này thật sự rất nhanh và dễ. Nhân ngày 20/10 thì đây là món quà rất là ý nghĩa để dành tặng cho mẹ. Hoa tươi thì đẹp thật nhưng không để lâu được, còn hoa giấy thì trưng hoài cũng không tàn như hoa tươi. Thế nên hôm nay hãy cùng wikicachlam chuẩn bị bắt tay vào làm hoa hồng giấy tặng mẹ nhé. Với bó hoa giấy thì mẹ bạn có thể ngắm quanh năm suốt tháng luôn!

Cách làm hoa hồng giấy siêu dễ thương tặng mẹ ngày 20/10-1

Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy siêu dễ thương tặng mẹ ngày 20/10

Nguyên liệu:

  1. Bìa mỏng màu đỏ làm hoa
  2. Kẽm xanh làm cành
  3. Súng bắn keo với keo nến, kéo, bút,…
  4. Mẫu giấy: tự vẽ hình vòng xoáy trôn ốc bằng nét lượn sóng lớn như cánh hoa
  5. Vài chiếc lá màu xanh

Cách làm:

1. Các bạn lấy tấm bìa màu đỏ, dùng bút vẽ lên đó những cánh hoa hồng như hình theo hình xoắn ốc. Dùng kéo cắt ra được hình hoa hồng.

Cách làm hoa hồng giấy siêu dễ thương tặng mẹ ngày 20/10-2

2.  Dùng đầu kẽm quấn vòng tròn để tạo thành bông hoa hồng, nhớ là quấn lõi hoa cho chặt tay để khỏi bung ra, sau quấn hơi lỏng ra làm những cánh lớn, vừa quấn vừa kéo dãn cánh hoa ra để các cánh hoa so le nhau giữa các lớp.

Cách làm hoa hồng giấy siêu dễ thương tặng mẹ ngày 20/10-3

3. Lựa phần khe cánh cuối cùng gài vào cành hoa rồi dùng keo dán cố định cánh đó như một đài hoa dính chặt các cuống cánh đã cuốn.

Cách làm hoa hồng giấy siêu dễ thương tặng mẹ ngày 20/10-4

4. Sau khi làm xong được 1 cành hoa, các bạn tiếp tục làm y chang như thế cho đủ 10 cành, rồi dùng những chiếc lá giả gắn vào thân cây hoa, sau đó thả cườm vào trong lọ cho có vẻ long lanh. Dùng dây ruy băng gắn vào chiếc lọ thắt theo hình chiếc nơ. Vậy là bạn đã có một bình hoa giấy do chính bạn tự làm rồi. Quá đơn giản phải không nào. Chúc mẹ bạn thêm nhiều niềm vui nhé.

Cách làm hoa hồng giấy siêu dễ thương tặng mẹ ngày 20/10-5

Wiki cách làm

Bạn có thể quan tâm: