Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản

Hoa hồng luôn là là một biểu tượng của tình yêu ngọt ngào, lãng mạn, đó là một cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để biểu đạt tình cảm của bạn đối với người mình thích, hay đơn giản hơn đó cũng là cách thể hiện sự chân thành của bạn đối với mẹ trong những ngày đặc biệt. Hơn ai hết mỗi chúng ta điều biết hoa hồng chứa đựng một thứ tình cảm vô cùng đặc biệt tùy theo đối tượng được tặng mà hoa hồng phát huy phép màu nhiệm đó. Để có một bông hoa thật đẹp mắt , trưng bày được lâu hơn và cũng thể hiện được sự chân thành sâu sắc của bạn đối với người ấy, chúng mình hãy cùng Wikicachlam.com học cách để tự tay làm nên những bông hoa hồng rực rỡ xinh đẹp bằng giấy cực đơn giản mà lại không quá tốn kém, rất thích hợp túi tiền cho học sinh, sinh viên.

Hướng dẫn đơn giản cách làm hoa hồng từ giấy nhún

Nguyên liệu:

  • Chỉ màu, kềm, thép hoặc thanh tre vót nhỏ
  • Giấy nhún, băng dính
  • Kéo
  • Giỏ hoa nhựa
  • Xốp cắm hoa, dây trang trí

Cách làm:

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-1

1. Giấy nhún rất dễ kiếm, giá thành lại không quá cao, bạn có thể mua giấy nhún tại các nhà sách, văn phòng phẩm và các tiệm bán đồ chuyên dụng…Bạn chọn mua giấy nhún với các màu yêu thích, có rất nhiều màu để lựa chọn đủ để giỏ hoa của bạn khoe sắc, thông thường mình sẽ chọn màu đỏ làm chủ đạo, màu hồng, màu tím,màu xanh là một lựa chọn thú vị. Giờ thì bạn trải giấy nhún ra mặt phẳng rồi dùng kéo cắt giấy thành các dải rộng khoảng từ 6 đến 9 cm là vừa đủ, bạn cắt theo chiều rộng của khổ giấy nhún để dễ dàng kéo co giãn khi chúng ta bắt đầu cuốn. Sau đó bạn gấp khoảng 2 cm một mép theo chiều dài ngoài cùng của mép giấy nhún, giờ thì bạn chỉ cần vặn xoắn mép vừa rồi mới gấp là được rồi, cứ 2 cm như vậy bạn vặn lấy 1 lần.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-2

2. Theo chiều dài mép giấy bạn cứ vặn xoắn như vậy cho đến khi đi hết chiều dài của dải giấy thì sẽ gần hoàn thành bông hoa hồng rồi đấy, bước này khá là đơn giản và nhanh chóng, không khó để bạn có thể làm được, chỉ cần chú ý một chút thì không có gì làm khó được bạn đâu nhỉ!

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-3

3. Đây là công đoạn để hình dáng bông hoa hồng được tạo nên, bạn sẽ bắt đầu cuốn từ điểm khi mà kết thúc bước 2, kết thúc vặn xoắn,dùng ngón trỏ và ngón cái cầm vào điểm kết thúc vặn xoắn rồi bắt đầu cuộn tròn vào phía trong như hình, lưu ý nên cuốn chặt và đều tay để hoa nở đều và dáng hoa đẹp. Cứ tiếp tục cuốn cho đến khi hết giấy thì dừng lại.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-4

4. Sau khi đã cuốn xong phần hoa, bạn dùng chỉ cùng màu để buộc lại cho hoa không bị tuột ra, chỉ cần một đoạn chỉ khoảng 7 cm là vừa đủ.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-5

5. Bước cuối cùng để có một bông hoa xinh xắn, đẹp mắt đó là bạn nhẹ nhàng dùng tay uốn cánh hoa cong cong cho hoa nở được mềm mại, tự nhiên hơn.

Dùng kềm cắt một đoạn thép hoặc thanh tre vót nhỏ tùy chiều dài của hoa hông mà bạn định cắm, xâu đoạn thép vào phần cuốn hoa, dùng keo dính chặt lại, sau đó bạn dùng giấy nhún có màu xanh cuốn phần thân hoa bằng thép lại, bạn có thể dùng bất cứ thứ gì có màu xanh để cuốn tạo nên thân hoa hồng. Thế là đã hoàn thành rồi đó. sau khi đã hoàn thành hết các bông hoa vừa đủ bạn đặt xốp vào chính giữa giỏ hoa nhựa, cắm các bông hoa vào trong giỏ, tùy theo sở thích của bạn để có thể tạo dáng đẹp nhất, dùng thêm dây trang trí để giỏ hoa được bắt mắt hơn hoặc có thể trang trí bằng bất cứ các phụ kiện  gì mà bạn yêu thích.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-6

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-7

Với cách làm hoa hồng bằng giấy rất đơn giản này bạn có thể tự tay làm nên những giỏ hoa xinh xắn không kém phần duyên dáng so với các bông hoa thật, có thể dùng để trang trí cho phòng khác hoặc phòng ngủ của bạn cũng rất đẹp, bạn có thể phối thêm nhiều màu cho giỏ hoa và dùng ngay phần giấy cuốn còn dư ra để làm lá cho hoa hồng để nó thêm phần sinh động tự nhiên nhất. Chúc các bạn thành công và có thêm được nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Cách làm hoa hồng từ giấy A4

Hướng dẫn các bạn làm hoa hồng bằng giấy a4 thật đơn giản mà đẹp. Thay vì trang trí bằng hoa tươi tốn kém, bạn có thể trang trí thêm cho ngôi nhà với những bình hoa hồng tuyệt đẹp mà chúng tôi sắp giới thiệu đến các bạn sau đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

24 tờ giấy A4 màu trắng in mẫu hoa và cắt rời

Súng bắn keo

Kẽm

Kìm bấm

Sáp xanh

Dây ruy băng.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-8

Cách làm như sau:

Bước 1: In mẫu hoa hồng trên giấy trắng, 3 file mẫu hoa: mẫu nhỏ (70%), mẫu trung bình (80 %), mẫu lớn (100%). Bạn có thể in 3 mẫu hoa trên 24 tờ giấy A4, mỗi mẫu hoa in 8 tờ.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-9

Sau khi in 24 tờ giấy cho 3 mẫu hoa, cắt rời tất cả chỗ hoa trên rồi bạn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ ở 2 bên đầu cánh hoa. Phần đài hoa bạn nhớ gấp 3 cạnh ở giữa tạo độ gấp giống như đài hoa thật.

Bước 2: Cắt sợi kẽm số 22 dài 30cm, dùng kìm uốn cong 1 đầu sợi kẽm khoảng 2cm tạo thành hình giọt nước.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-10

Bước 3: Lấy súng bắn keo dán cố định 3 cánh hoa rời vào hình giọt nước của sợi kẽm. Với 4 cánh hoa còn lại dùng keo dán những cánh hoa lại với nhau tạo thành 1 hoa có 3 cánh, 1 hoa có 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-11

Bước 4: Luồn sợi kẽm vào những cánh hoa theo thứ tự 3 cánh, 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh, cuối cùng là phần đài hoa.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-12

Bước 5: Kéo các cánh hoa sát lại, lấy sáp xanh quấn bên dưới đài hoa cho chặt và xoắn tròn quanh sợi kẽm làm cành hoa.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-13

Bước 6: Sau khi làm hoàn thành 24 bông hoa rời, bó 24 bông với nhau, dùng sáp xanh quấn bọc bên ngoài 24 cành hoa. Khi bó hoa bạn nhớ sắp xếp theo thứ tự như các bông hoa lớn, trung bình, nhỏ xen kẽ.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-14

Bước 7: Cột dây ruy băng cho bó hoa để trang trí là hoàn thành bó hoa hồng rồi.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản-15

Cách làm hoa hồng khác:

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 22760