Cách làm hoa quả dầm xí xuội thật ngon

Từ những nguyên liệu trái cây chua ngọt thơm ngon bạn có thể tạo nên một món ăn khá ngon và hấp dẫn đấy, một món ăn được khá nhiều chị em phụ nữa yêu thích với vị chua ngọt từ trái cây, mặn từ xí muội và cay từ ớt đã làm nên một hương vị khá lôi cuốn người dùng. Thường thì bạn hay ăn trực tiếp những quả trái cây này thì hôm nay bạn hãy thay đổi khẩu vị bằng cách làm hoa quả dầm với vị chua mặn thì xí muội. Với cách làm hoa quả dầm xí muội này sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị hấp dẫn cho các bạn đấy, bạn chỉ cần sơ chế một vài bước là có ngay món hấp dẫn này rồi. Hãy cùng wikicachlam khám phá ngay cách làm hoa quả dầm xi muội thật thơm ngon này nhé các bạn.

Hướng dẫn cách làm hoa quả dầm xí muội thơm ngon

Nguyên Liệu

  • 2 trái ổi
  • 1 quả lê
  • Xí muôi
  • Bột ớt

Cách Làm

1. Xí muội bạn mua về lấy ra khoảng 5-6 viên, sau đó loại bỏ đi hạt của chúng rồi cắt nhỏ phần thịt ra. Cách này giúp chất chua ngọt trong xí muội thấm với các nguyên liệu khác nhanh hơn.

Cách làm hoa quả dầm xí xuội thật ngon-1

2. Ổi bạn chọn những trái có cuống nhỏ, da trông căng mỡ màng, sờ vào hơi sần chứ không trơn nhẵn ăn sẽ giòn và ngọt hơn. Sau đó bạn gọt hết phần vỏ xanh bên ngoài đi, loại bỏ phần hạt ra và cắt miếng vừa ăn. Ăn ổi nhiều sẽ rất tốt cho sức khỏe đấy các bạn ạ ngoài ra nó giúp các bạn giảm cân, tăng thị lực, ngừa ung thư, …

Cách làm hoa quả dầm xí xuội thật ngon-2

3. Riêng phần lê bạn không nên gọt phần vỏ bên ngoài đi vì chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng, sau đó mua về bạn đem đi rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

Cách làm hoa quả dầm xí xuội thật ngon-3

4. Cho tất cả nguyên liệu vào trong một cái hộp hoặc đựng trong một túi nilon, nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm chút ít bột ớt vào cùng nhé. Sau đó lấy nắp đậy kín hộp lại và xóc thật đều lên, cuối cùng cho vào trong tủ lạnh khoảng 15 phút là các bạn có thể dùng được rồi đấy.

Cách làm hoa quả dầm xí xuội thật ngon-4

Với vị chua, cay, ngọt, mặn thấm vào trong từng miếng ổi sẽ làm bạn khó cưỡng lại được đấy. Thế là bạn đã hoàn thành cách làm hoa quả dầm xí xuội thơm ngon này rồi đấy, cách thực hiện rất nhanh mà lại còn đơn giản nữa. Hi vọng với cách làm hoa quả dầm xí muội này sẽ mang lại cho các chị em phụ nữ một món ăn ưa thích với hương vị đặc trưng từ ổi và xí muội này. Chúc tất cả các bạn thực hiện thành công cách làm hoa quả dầm xí muội này nhé.

Xem thêm: Cách làm xoài lắc xí muội

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1317