Cách làm hoa tím bằng giấy vô cùng lãng mạng ngày 8/3

Vào đầu hè, khi cái nắng chói chang như muốn thiêu đốt mọi vật. Ai cũng chỉ muốn tìm một chỗ man mát mà tránh nắng, tránh nóng. Ấy vậy mà dường như chỉ chờ cho cái nắng thật gắt, thì những bông Lục bình mới bắt đầu bung nở, trưng ra vẻ đẹp riêng nổi bật trong khung cảnh mây trời lồng bóng nước mặc dù rất đẹp nhưng hoa Lục bình không bao giờ được nâng niu trong các lẵng hoa. Vì cánh hoa mỏng manh như lụa, hễ bị chạm tay vào là có thể bị dập nát ngay. Tuổi đời của hoa rất ngắn, từ lúc nở bung cho đến khi những cánh hoa rũ xuống vẻn vẹn chỉ trong một ngày. Thay vào nhược điểm đó, các bạn có thể tự tay làm ra những bông hoa tím cực kỳ đẹp mắt với cách làm hoa bằng giấy vô cùng đơn giản. Vậy bạn đã biết cách làm hoa giấy này chưa? với cách làm này bạn có thể tạo ra một lẵng hoa cực xinh mà không lo vấn đề dập nát nhé. Cùng wikicachlam khám phá cách làm hoa tím bằng giấy này nào.

Hướng dẫn cách làm hoa tím bằng giấy trông thật đẹp mắt

Nguyên Liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  • Giấy nhún: màu xanh lục làm lá, màu tím nhạt làm hoa, bạn có thể chọn màu giấy khác làm hoa tùy theo sở thích.
  • Xiên tre
  • Keo nến, kéo

Cách Làm

1. Giấy nhún dùng làm hoa giấy có lợi thế là tạo dáng rất giống thật. Cắt ngang thớ giấy thành các dải dài có bản rộng 4cm. Gập gọn dải giấy lại và cắt sợi tua rua rồi gỡ giấy nhẹ nhàng cho các tua rua nhỏ khỏi đứt. Dùng tăm quấn từng sợi tua rua sao cho các sợi xoắn tròn về một phía làm thành dải cánh hoa.

Cách làm hoa tím bằng giấy vô cùng lãng mạng ngày 8/3-1

2. Sau đó bạn đặt xiên tre dọc theo thớ giấy, xoắn dán dải giấy cánh hoa xuôi dần xuống 13cm – 17cm tạo thành hình bông hoa lan dạ hương. Cắt một sợi giấy xanh hẹp 1cm để dán quấn phần cuống cánh hoa và toàn bộ xiên tre phía dưới làm cành hoa. Bạn cắt hai chiếc lá hình thoi đơn giản trên giấy xanh, chiếc lá dài nhất dài gần bằng độ dài của bông hoa, kéo căng phần giữa lá để tạo dáng lá tự nhiên, dán cuống lá vào dưới cuống hoa chừng 2cm – 3cm.

Cách làm hoa tím bằng giấy vô cùng lãng mạng ngày 8/3-2

3. Chỉ cần đổi màu giấy là bạn sẽ có những bông lan dạ hương tươi màu đa dạng, nếu thích hoa hai màu thì quấn đồng thời hai dải giấy khác màu trên cùng một xiên tre. Bạn hãy lựa chọn màu giấy làm hoa hài hòa theo chiếc bình đi kèm và nội thất xung quanh chỗ bạn bày hoa nhé!

Cách làm hoa tím bằng giấy vô cùng lãng mạng ngày 8/3-3

Với cách làm hoa lục bình bằng giấy siêu đơn giản thế này, chỉ cần tranh thủ lúc thư giãn bạn cũng có thể tạo ra được những bình hoa trang trí nhà thật tươi tắn, đẹp mắt! Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 4727