Cách làm hoa voan thật độc đáo và nghệ thuật

Hoa voan nghệ thuật là một trong những vật dụng trang trí ngôi nhà được ưa chuộng hiện nay, chỉ qua những cách làm hoa voan đơn giản, chị em đã có ngay những bình hoa độc đáo và đầy nghệ thuật. Một lọ hoa sắc màu sẽ giúp không gian nhà bạn thêm hài hòa. Bạn có thể trang trí nhà bằng hoa nhựa,hoa tươi và sẽ tuyệt hơn với những bông hoa bằng vải voan vừa mềm mại, độc đáo lại giữ được lâu hơn. Mỗi người sẽ có một sở thích khác nhau như có người thích bình hoa đủ màu sặc sỡ, có người thích bình hoa một màu, một kiểu hoa thôi. Mỗi bình hoa sẽ có ý nghĩa riêng của nó. Có rất nhiều cách làm hoa voan đầy sáng tạo và độc đáo. Dưới đây là hướng dẫn cách làm hoa voan nghệ thuật.

Hướng dẫn cách làm hoa đào bằng vải voan trông thật đẹp mắt

Nguyên Liệu

  • Dây kẽm màu trắng hoặc hồng
  • Vải voan hồng và trắng
  • Kẽm cành ( kẽm bọc giấy xanh ) loại to làm lá
  • Nhụy hoa màu vàng
  • Chỉ may (loại dai sợi)
  • Giấy sáp màu xanh
  • Khuôn làm hoa voan (ống nhựa có đường kính 1cm)

Cách Làm

1.  Làm cánh hoa. Bạn quấn kẽm trắng quanh khuôn để tạo vòng tròn,xoắn hai đầu kẽm với nhau.Bạn bóp nhẹ vòng kẽm cho thon thành hình cánh hoa bạn mong muốn sau đó lấy vải voan bọc quanh vòng kẽm.Lấy chỉ buộc gốc cánh hoa lại.Những cánh hoa khác bạn cũng làm tương tự.

Cách làm hoa voan thật độc đáo và nghệ thuật-1

Cách làm hoa voan thật độc đáo và nghệ thuật-2

2.  Làm bông hoa. Bạn xếp 3 hay 5 nhụy hoa rồi dùng chỉ buộc vào sợi kẽm xanh làm cành,tiếp theo bạn xếp 3 cánh hoa bên ngoài nhụy rồi lấy chỉ buộc chặt.Sau đó bạn xếp tiếp 3 cánh hoa bên ngoài sao cho so le với 3 cánh bên trong rồi buộc lại. Dùng sáp nâu bọc bên dưới phần cuống hoa.Bạn dùng tay uốn nhẹ cánh hoa cong ra ngoài để tạo thành bông hoa nở. (Lượng cánh hoa nhiều hay ít tùy thuộc vào loại hoa bạn muốn làm).

Cách làm hoa voan thật độc đáo và nghệ thuật-3

3.  Làm lá. Bạn có thể lấy khuôn to hơn và cũng làm như làm cánh hoa chỉ khác là bạn có thể uốn vòng thép như lượn sóng và bọc vải voan xanh để làm lá.Sau khi uốn lá bạn xếp lá quanh thân kẽm vừa làm bông hoa,dùng chỉ buộc lại và bọc gốc lá bằng giấy sáp màu nâu.Các bông hoa khác bạn có thể làm tương tự.

Cách làm hoa voan thật độc đáo và nghệ thuật-4

Cách làm hoa voan nghệ thuật không hề khó, chỉ cần các bạn tỉ mỉ và chịu khó một chút. Bạn cắm hoa vào lọ hay cắm vào bát cắm hoa có xốp vậy là đã hoàn thành bình hoa. Với vải voan bạn có thể làm những bông hoa dây treo tường trông thật đẹp mắt. Chúc các bạn thành công với cách làm hoa voan này!

Video hướng dẫn cách làm hoa voan thật đơn giản

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1734