Cách làm hộp quà mừng sinh nhật

Vật chất mặc dù trong quan trọng đối với gia đình và người thân nhưng nó sẽ thể hiện lòng thành của mình qua những vật đó. Để có một món quà hay món đồ thật ý nghĩa để tặng người thân và bạn bè chúng ta phải suy nghĩa lựa chọn một cách chu đáo. Ngoài ra, bên ngoài món quà cũng thể hiện sự quan tâm của bạn đến họ, đồng thời cũng là nét riêng của món quà mình tặng. Cho nên Wikicachlam sẽ giúp các bạn tạo ấn tượng trước mọi người khi cầm trên tay một hộp quà vô cùng đẹp mắt mà chúng không có bán tại các cửa hàng lưu niệm . Hộp quà được làm cực đơn giản nhưng thật khác biệt, chúng được làm từng những vật liệu thông dụng trong nhà nhưng khi thành phẩm sẽ thành một vật vô cùng xinh xắn và dễ thương.

Hướng dẫn cách làm hộp quà cực xinh

Nguyên Liệu

Để làm hộp quà độc đáo, bạn cần

  • Giấy bìa màu
  • Compa
  • Kéo
  • Bút, thước
  • Keo dán
  • Dây trang trí

Cách Làm

1.  Dùng compa vẽ 2 hình tròn trên giấy màu hồng có đường kính 10 cm và cắt thành 2 hình tròn riêng biệt để làm đáy hộp. Làm tương tự như vậy thêm một hình tròn đường kính 7 cm để làm nắp hộp và cắt một hình tròn màu trắng đường kính 9cm.

Cách làm hộp quà mừng sinh nhật-1

2.  Chia hình tròn nhỏ màu hồng thành 6 phần bằng nhau, cắt ra rồi cắt tròn hai góc của chúng. Sau đó dán lần lượt 6 tấm giấy nhỏ màu hồng trên tấm giấy trắng rồi dán trên 1 hình tròn lớn màu hồng để làm nắp hộp.

Cách làm hộp quà mừng sinh nhật-2

3.  Cắt 2 miếng giấy màu hồng có kích thước ngang 2cm và dài 15cm. Chúng ta sẽ cắt thành răng cưa 1 bên theo chiều của dọc của tờ giấy. Cắt xong sẽ dùng keo dán 2 đầu tờ giấy lại với nhau thành một hình tròn.

Cách làm hộp quà mừng sinh nhật-3

4.  Tiếp tục các bạn cho keo dán lên phần răng cưa rồi dán với một hình tròn lớn để làm đáy hộp.

Cách làm hộp quà mừng sinh nhật-4

5.  Làm tới đây các bạn đã gần thấy được sản phẩm rồi đấy. Tiếp theo các bạn cho một ít keo lên các răng cưa và dán hình tròn làm nắp hộp lên trên và chờ keo khô.

Cách làm hộp quà mừng sinh nhật-5

6.  Để tô đậm thêm phần đặc sắc, chúng ta sẽ cắt một tờ giấy màu xanh thành 1 hình tròn có đường kính 5cm rồi cắt thành 1 chiếc lá lớn và 1 chiếc lá nhỏ. Dán 2 chiếc lá trang trí trên nắp hộp và trang trí thêm chiếc nơ nhỏ. Lưu ý phải khác màu để làm nổi bật cho hộp quà của chúng ta.

Cách làm hộp quà mừng sinh nhật-6

Thế là đã xong hộp quà rồi đấy, cực xinh và dễ thương đúng không các bạn. Chúng ta có thể làm ra nhiều hộp quà khác màu nhau nhé! Để hộp quà cứng cáp các bạn nhớ chọn loại giấy cứng nha, vì giấy thường hay giấy học thì sẽ không được đâu. Và không quan làm một tấm thiệp nhỏ đi kèm theo chiếc hộp nhé. Đơn giản phải không các bạn nhưng người nhận chắc sẽ vui lắm khi bạn tự tay làm ra. Chúc các bạn luôn vui vẻ.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2757