Cách làm kem bơ sữa tươi mát lạnh mùa hè

Món kem với vị béo ngậy của quả bơ kết hợp với sữa tươi tạo nên một món kem mát lạnh dành cho mùa hè nóng nực, mùa bơ đến mang theo bao nhiêu là món ăn nào là sinh tố bơ nào là bơ dằm nào là chè bơ và đặc biệt nhất là món kem bơ những viên kem mát lành, nhỏ xinh thơm mùi bơ béo và vị sữa tươi cực hấp dẫn, cắn vào một miếng vị ngon lan tỏa khắp miệng, thú vị vô cùng. Hãy cùng wikicachlam vào bếp khám phá bí quyết cách làm kem bơ này nhé các bạn.

Hướng dẫn cách làm kem bơ ngon lành mát ngậy

Nguyên Liệu

Nguyên liệu để làm kem bơ sữa tươi gồm có

  • 2 – 3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu
  • Sữa tươi
  • vani hương thơm
  • Đường
  • Cùng môt số dụng cụ khác

Hướng Dẫn

1. Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng thìa múc bơ để vào cốc.

Cách làm kem bơ sữa tươi mát lạnh mùa hè-1

2. Bạn cho bơ và đường, vani vào tô, đánh bông. Lúc này hỗn hợp tơi xốp và màu đã nhạt hơn so với màu bơ lúc đầu trông thật hấp dẫn nhé!

Cách làm kem bơ sữa tươi mát lạnh mùa hè-2

3. Trút từ từ sữa tươi vào hỗn hợp bơ đường, đánh đều tay. Khi mới cho sữa tươi, bạn sẽ thấy khá lâu bơ mới quện hết lượng chất lỏng nhưng càng về sau tốc độ ngậm nước càng nhanh và chỉ đánh thêm vài vòng là bơ và sữa đã quện vào nhau hoàn toàn(bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi cho vào bơ để hỗn hợp không quá lỏng cũng không quá đặc nhé).

Cách làm kem bơ sữa tươi mát lạnh mùa hè-3

4. Dùng thìa gỗ trộn đều ra khuôn làm kem và nhớ đậy kín trước khi cho vào tủ đông đá nhé. Cứ tầm 2 -3 tiếng, bạn lấy ra dùng thìa gỗ lớn trộn đều để kem bông mịn, lặp lại khoảng từ 2 lần để vào tủ đông đá từ 6 đến 7 tiếng đến khi kem đông cứng hoàn toàn.

Cách làm kem bơ sữa tươi mát lạnh mùa hè-4

Khi kem đã hoàn toàn đông cứng các bạn lấy ra dùng thìa múc kem múc vào cốc, kem bơ còn rất thích hợp để dùng kèm với các loại bánh nướng như bánh bông lan, bánh gato. Chỉ vài bước nhỏ về cách làm kem bơ sữa tươi đơn giản các bạn đã có ly kem tuyệt ngon hương vị đầm đà mát lạnh đẩy tan những cơn nóng bức của màu hè. Bắt tay ngay vào bếp trổ tài món kem này để xua tan cái nóng ngày hè nhé, cái lạnh của kem sẽ làm bạn rất dễ chịu, chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2940