Cách làm kem chanh dừa mát lạnh

Mùa hè nóng bức như thế này mà có một ly kem ăn thì tuyệt biết bao. Bạn muốn ăn kem nhưng ngại ra khỏi nhà vì trời quá nắng. Vậy thì các bạn hãy tự làm kem ở nhà để ăn. Nếu bạn chưa biết nên làm món kem nào thì tôi xin gợi ý cho bạn món kem chanh dừa. Kem chanh dừa là một loại kem có mùi vị độc đáo, cực kì ngon và mát lạnh. Làm món kem chanh dừa là điều rất đơn giản, không hề cầu kì, phức tạp và ai cũng có thể làm dễ dàng. Hôm nay, Wikicachlam sẽ gửi đến bạn các bước đơn giản để làm món kem chanh dừa cực kì mát lạnh để chống lại cái nóng mùa hè.

Cách làm kem chanh dừa mát lạnh

Nguyên Liệu

  • Cần 4 trái chanh (nên chọn trái chanh tươi, mọng nước và có vỏ mỏng)
  • Khoảng 250 ml sữa chua
  • Khoảng 200 ml nước cốt dừa loại trắng
  • Khoảng 55 gam đường bột ( hay còn gọi là icing sugar)
  • Khoảng 30 gam dừa nạo
  • Máy xay sinh tố (hoặc giá rây), khuôn làm kem và 4 que kem gỗ (có thể dùng que đè lưỡi mua ở hiệu thuốc để thay thế).

Cách Làm

1. Bước đầu tiên, các bạn hãy rửa chanh thật sạch với nước. Sau đó, các bạn ngâm trong nước muối loãng từ 10 phút đến 15 phút. Tiếp đến, các bạn dùng nạo để bào vỏ chanh thành những sợi nhỏ dài (dùng vỏ của bao nhiêu trái chanh tùy sở thích của mình)

Cách làm kem chanh dừa mát lạnh-1
Sau đó, các bạn hãy vắt 4 trái chanh để lấy được nước cốt chanh. Các bạn lọc bỏ hết hạt trong nước cốt chanh vừa vắt được.

Cách làm kem chanh dừa mát lạnh-2

2. Bước tiếp theo, các bạn hãy cho sữa chua, đường, bột vào trộn cùng với nước cốt chanh và vỏ. Sau đó, các bạn hãy khuấy thật đều tay đều hỗn hợp.

Cách làm kem chanh dừa mát lạnh-3

3. Tiếp theo, các bạn cần cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa. Sau đó, các bạn xay đến khi được hỗn hợp mịn mượt. Các bạn cũng có thể dùng giá rây để rây hỗn hợp, rây khoảng 3 đến 4 lần sẽ thu được hỗn hợp mịn như say bằng máy.( nhưng xay bằng máy sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn).

Tiếp đến, các bạn trộn hỗn hợp vừa xay với 30 gam dừa nạo. Sau đó, các bạn đổ hết hỗn hợp đó vào khuôn làm kem.

4. Bước cuối cùng, các bạn đặt que gỗ vào chính giữa mỗi ô kem để tách kem thành nhiều phần riêng biệt. Việc còn lại bây giờ chính là đem kem bảo quản trong ngăn đá của tủ từ 3 đến 4 tiếng là có thể ăn được rồi.

Cách làm kem chanh dừa mát lạnh-4

Món kem chanh dừa mát lạnh đã hoàn thành rồi. Các bạn có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh khi ăn kem bất cứ lúc nào rồi. Wikicachlam chúc các bạn không cần phải bận tâm đến cái nóng của mùa he với món kem chanh dừa mát lạnh.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2343