Cách làm kem chiên giòn mát lạnh

Bạn đã nghe đến món kem chiên bao giờ chưa? Rất nhiều bạn trẻ là phan hâm mộ của kem chiên đấy. Kem chiên rất ngon lại khá lạ miệng khác hẳn với các món kem khác, mới nhìn thì như một chiếc bánh rán bình thường nhưng khi ăn lớp vỏ bên ngoài vàng rụm, phần nhân kem bên trong mát lạnh, vô cùng hấp dẫn, mà bạn nếm thử một lần thì khó mà quên nhé! Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn bạn cách làm món kem đặc biệt này, cách làm rất đơn giản và không hề khó tẹo nào, hãy bắt tay vào làm thôi.

Hướng dẫn cách làm kem chiên giòn mát lạnh

Nguyên liêu:

  • Hộp kem tươi
  • Bột mì
  • Bánh mì gối đã cắt lát (hay bánh mì sandwich, bạn hãy bỏ phần rìa cứng bên ngoài bánh)
  • Dầu ăn
  • Nước

Cách làm:

1.Đầu tiên bạn hãy cán mỏng các lát bánh mì ra. Khi bánh mì đã được cán mỏng, bạn múc khoảng 3 muỗng kem vào giữa lát bánh mì (hai cặp bánh mì sẽ làm được một chiếc bánh kem chiên).

Cách làm kem chiên giòn mát lạnh-1

2.Tiếp theo bạn lấy một ít bột mì thêm chút nước vào một bát nhỏ và khuấy cho bột sánh lên. Sau đó bạn lấy muỗng múc một ít bột mì và phết xung quanh viền chiếc bánh đã có kem, rồi bạn dùng thêm một lát bánh mì phủ lên trên kem. Bây giờ bạn lấy một cái bát nhỏ úp lên trên lát bánh mì vừa phủ sao cho phần kem nằm gọn trong khuôn bát. Bạn ấn mạnh bát xuống để chiếc bánh sẽ có hình tròn trông bắt mắt hơn. Bạn dùng dao cắt bỏ phần bánh còn lại quanh bát. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh nhân kem, các chiếc bánh khác bạn làm tương tự nhé! Sau khi đã hoàn tất bạn cho tất cả các chiếc bánh  vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.

Cách làm kem chiên giòn mát lạnh-2

3.Bây giờ bạn bắt chảo lên bếp chờ chảo nóng rồi cho dầu ăn vào để dầu nóng già, bạn cho bánh vào chiên nhanh (bạn hãy đổ ngập dầu ăn nhé). Lớp vỏ bánh mì bên ngoài sẽ nhanh chóng vàng giòn, trong khi nhân kem vẫn đang còn mát lạnh vì chưa kịp tan chảy. Bạn nhanh tay lấy bánh ra và để vào khay có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là bạn đã làm xong món kem chiên giòn rồi đấy!

Cách làm kem chiên giòn mát lạnh-3

Cách làm kem chiên giòn mát lạnh-4

Thật ngon và hấp dẫn phải không nào! với cách làm đơn giản bạn đã có ngay món kem ngon lạ miệng cùng thưởng thức với gia đình rồi. Kem chiên giòn bạn ăn khi còn nóng sẽ rất ngon, lớp vỏ bánh mì giòn thơm, bên ngoài nóng hổi, bên trong mát lạnh, tạo ra một cảm giác hơi tê buốc răng nhưng thật thích thú nhé! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2569