Cách làm kem chuối hộp với đậu phộng

Trời mùa hè oi bức, được thưởng thức món kem chuối thơm ngon hòa quyện cùng vị béo béo của đậu phộng thì còn gì bằng. Hãy cùng wikicachlam tìm hiểu cách làm kem chuối hộp với đậu phộng để làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-5

Cách làm kem chuối hộp đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm kem chuối hộp:

  1. Chuối chín (chuối loại nào cũng được): 3-5 quả (tùy lớn nhỏ và khẩu vị)
  2. Lạc rang
  3. Sữa chua (2 hộp)
  4. Sữa đặc có đường
  5. Nước cốt dừa (300ml)
  6. Bột năng (20g)

cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-1

Cách làm kem chuối hộp:

1. Sơ chế

Chuối mua về đem lột vỏ, rồi dùng dao cắt dọc trái chuối thành 2 hoặc 3 lát tùy thích. Lạc rang chín, bóp bỏ vỏ, có thể để nguyên cả hạt hoặc giã hơi dập qua 1 chút.
cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-2

cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-3

2. Làm kem

Với nước cốt dừa bạn có thể mua nước cốt dừa đóng lon hoặc mua dừa nạo về rồi ép lấy nước. Để làm hỗn hợp kem, các bạn trộn đều sữa chua, nước cốt dừa, sữa đặc có đường theo khẩu vị của bạn để tạo ra hỗn hợp làm kem, hãy để hơi ngọt đậm 1 chút cho đúng vị kem nhé.

cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-6

3. Làm kem chuối

Sử dụng chiếc hộp hình chữ nhật và xếp 1 lớp chuối, tiếp theo là 1 lớp lạc bên trên, cứ tiếp tục như vậy đến hết. Dùng tay ấn lớp chuối xuống 1 chút để tạo độ kết dính giữa các lớp chuối. Sau đó đổ hỗn hợp kem vừa trộn vào cho xâm xấp chuối sau đó rắc lạc rang lên trên cùng. Đóng hộp lại bỏ ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng, khi đông cứng lại là có thể dùng được.

cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-4

Sau khi đem ra, các bạn ngâm 1 nửa hũ kem dưới nước, kem sẽ tự động tách ra khỏi hộp, các bạn đổ kem ra dĩa rồi cắt thành từng miếng để thưởng thức nhé.

Xem thêm:

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 445 times, 1 visits today)