Cách làm kem chuối với sữa đặc có đường bổ dưỡng

Mùa hè nắng nóng, các mẹ hãy vào bếp chuẩn bị cho cả gia đình món kem chuối thật ngon, kem chuối vừa thơm, vừa béo ngậy, thơm mùi chuối và sữa cùng vị giòn béo của đậu phộng sẽ làm cho các bé thích mê cho xem.

cach-lam-kem-chuoi-voi-sua-4

Cách làm kem chuối với sữa đặc có đường

Nguyên liệu:

  1. 5 trái chuối tây, hãy chọn những trái chín già sẽ ngon hơn.
  2. Sữa chua: 3 hộp.
  3. Sữa đặc có đường: ½ hộp.
  4. Đậu phộng rang sẵn: 100g.
  5. Nước cốt dừa chế biến sẵn: 1 hộp.
  6. Sữa tươi: 100ml.
  7. Dừa sợi nạo: 150g.
  8. 1 hộp nhựa tốt dùng làm kem chuối, bạn có thể tận dụng hộp kem vinamilk loại to là vừa nhé.

Cách làm:

1. Bước đầu tiên là sơ chế nguyên liệu, lột vỏ chuối rồi cắt làm 2 hoặc 3 lát theo chiều dọc, dùng dao đè lên miếng chuối để chuối được đè dẹp ra, đậu phộng rang sẵn rồi lột vỏ, giã nhỏ.

cach-lam-kem-chuoi-voi-sua-1

Sau đó trộn đều hỗn hợp: Nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi, sữa chua vào bát lớn, khuấy tan đều, nhu vậy ta đã có hỗn hợp kem rồi.

cach-lam-kem-chuoi-voi-sua-2

2. Cho 3 thìa hỗn hợp sữa và nước cốt dừa đã trộn cho vào đáy hộp, tiếp đó xếp vào 1 lớp chuối, rải lên bên trên 1 lớp đậu phộng giã nhỏ, 1 lớp dừa nạo, cứ thế thực hiện cho đến hết, riêng lớp trên cùng bạn cho nhiều lạc giã nhỏ và dừa sợi cho thêm phần thơm ngon, hấp dẫn, đẹp mắt hơn nhé.

cach-lam-kem-chuoi-voi-sua-3

3. Các bạn dùng tay ấn nhẹ để kem có độ kết dính nhất định, rồi đậy nắp hộp lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh, canh khoảng 5 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món kem chuối vừa mát, vừa ngon, vừa bổ này rồi đấy.

cach-lam-kem-chuoi-voi-sua-4

4. Khi kem đông, bạn lấy ra rồi cho nguyên 2/3 hộp kem vào chậu nước 3 phút là có thể lấy kem ra dễ dàng, dùng dao cắt miếng vừa ăn, cho ra đĩa, có thể dùng thêm đậu phộng giã nhỏ, dừa khô, sữa đặc có đường tùy thích nhé.

Cách làm kem chuối khác:

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

Lượt xem :54