Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng

Nếu các bạn thích làm kem nhưng chưa biết cách làm thì đây sẽ là cách đơn giản nhất để bạn có thể tự tay làm kem mà không chút cầu kỳ, hãy cùng wikicachlam theo dõi nhé:

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng-1

Nguyên liệu làm kem tươi:

  1. 100 g bơ nhạt.
  2. 1 lòng trắng trứng.
  3. Vài hạt muối.
  4. 35 – 40 g đường tùy khẩu vị.

Cách làm:

1. Bơ sau khi mua về đem cắt miếng nhỏ cỡ 1 x 1 cm. Để bơ hết lạnh ở nhiệt độ phòng.

2. Sau đó đun sôi khoảng nửa lít nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Đến khi trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng-2

3. Dùng máy đánh trứng đánh trứng ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ đến khi trứng bông cứng trông mịn, bóng, dẻo, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong. Các bạn chú ý là chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng-3

4. Sau đó cho máy đánh trứng ở tốc độ vừa. Cho từng thìa canh bơ vào, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp. Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết bơ thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng-4

5. Sau khi đánh xong kem thì các bạn tiếp tục đánh bơ bằng tay thêm khoảng 30 đến 60 giây. Cách làm này sẽ giúp bơ mềm mịn hơn, loại bỏ các bọt khí trong kem bơ, giúp cho kem không bị rỗ khi trang trí. Ngay sau khi làm xong thưởng thức sẽ cảm thấy ngon nhất. Nếu không dùng hết, có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần.

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng-5

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng-6

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 11532