Cách làm khô hoa tươi để trang trí

Những bông hoa tươi thật đẹp nhưng nó chỉ có thể giữ được trong một thời gian ngắn, để giữ hoa được lâu hơn nhiều người đã dùng đến phương pháp sấy khô chúng, tuy không giữ được nét đẹp như ban đầu nhưng nó vẫn có một nét đẹp riêng mà ai cũng thích. Nếu bạn đang muốn làm một bó hoa khô để dành tặng bạn bè, hay không muốn bỏ đi bó hoa tươi thắm mà người ấy đã tặng thì bạn hãy tham khảo cách làm khô hoa tươi sau đây của Wiki Cách Làm nhé!

Hướng dẫn cách làm khô hoa tươi để trang trí

Cách Làm:

1. Cách làm khô hoa tươi bằng keo silica

Với cách sấy khô hoa tươi này sẽ khiến cho những bông hoa tươi khi bị khô vẫn giữ được màu sắc tươi tắn như thể chúng vẫn còn trong vườn. Bạn có thể tìm mua keo silica này ở những cửa hàng bán đồ thủ công, keo silica đặc biệt có hiệu quả với những loài hoa bền như hoa hồng hay hoa cúc. Để sấy khô hoa, bạn hãy cho những bông hoa đã nở vào hộp chứa dung dịch keo silica và bảo quản trong vài ngày đến một tuần, sau đó bạn lấy chúng ra, vậy là bạn đã có những bông hoa khô tuyệt đẹp rồi đó.

Cách làm khô hoa tươi để trang trí-1

2. Làm hoa khô bằng cách phơi khô

Đây là một cách được nhiều người dùng đến nhất. Để làm khô hoa tươi bằng cách này bạn hãy bó hoa thành bó và dùng dây ruy băng buộc lại. Sau đó bạn treo bó hoa ngược xuống ở những nơi thoáng gió tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Bạn treo như vậy trong một vài tuần, trong thời gian này bạn hãy theo dõi sự thay đổi màu và co lại của những cánh hoa nhé! Sau vài tuần bạn sẽ có những bông hoa khô màu vintage thật đẹp đấy!

Cách làm khô hoa tươi để trang trí-2

Cách làm khô hoa tươi để trang trí-3

3. Làm khô hoa tươi bằng cách đè nén

Nếu bạn muốn làm hoa khô để trang trí trên những tấm thiệp, khung ảnh hay các đồ vật khác mà không phải để cấm vào bình thì làm khô hoa bằng cách này là gợi ý hay đấy! Những bông hoa khi được làm khô sẽ dẹt phẳng xuống và ép mỏng như tờ giấy. Để làm khô hoa bạn hãy lấy một tờ giấy da mỏng và xếp những bông hoa lên trên mà không chồng lên nhau. Sau đó bạn cho vào một cuốn sách dày và nặng rồi đóng lại, bạn cất cuốn sách trong kệ và không động đến khoảng 7-10 ngày. Một khi chất bẩn bay đi, những bông hoa chỉ còn mỏng như tờ giấy.

Cách làm khô hoa tươi để trang trí-4

4. Cách làm hoa khô tự nhiên

Đây là cách làm hoa khô đơn giản và ít tốn công sức nhất, bạn chỉ cần cho cuốn hoa vào lọ thêm một ít nước và nhớ chú ý đến lọ hoa. Khi nước trong lọ bay hơi, hoa sẽ vẫn giữ nguyên hình nhưng khô đi. Khi hoa đã khô bạn có có thể buộc ruy băng quanh thân hoa rồi treo trên tường để trang trí hay dùng để trang trí bàn. Với cách này rất thích hợp để bạn làm khô hoa cẩm tú hay thạch thảo đấy, vì hoa của chúng vẫn nở khi cuốn hoa đã rủ xuống.

Cách làm khô hoa tươi để trang trí-5

5. Cách làm hoa khô bằng lò vi sóng

Để làm hoa khô bằng cách này, bạn hãy lấy hoa cho vào bát thủy tinh và đổ vào một nắm thức ăn cho mèo. Sau đó bạn cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút. Khi bạn thấy thức ăn cho mèo nóng lên thì bạn lấy hoa ra và phủi những phần bẩn đi. Vậy là bạn đã có những bông hoa khô thật xinh xắn rồi đấy!

Cách làm khô hoa tươi để trang trí-6

Cách làm khô hoa tươi thật đơn giản phải không nào! Vậy là bây giờ bạn có thể tự làm hoa khô để trang trí rồi nhé! Đừng quên chia sẻ cách làm hoa khô này với bạn bè mình nha. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: