Cách làm kim chi bắp cải kiểu Hàn Quốc

Bắp cải là 1 loại rau phổ biến của Việt Nam ở cả 3 miền Bắc,  Trung, Nam và được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ngoài những món đặc trưng của Việt Nam khi chế biến món bắp cải thì tại sao các bạn không tạo ra món ăn mới lạ và rất nổi tiếng từ xứ Hàn đó là kim chi bắp cải kiểu Hàn Quốc. Hôm nay wikicachlam sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm kim chi bắp cải theo kiểu Hàn Quốc khá đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm kim chi bắp cải kiểu Hàn Quốc

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm kim chi bắp cải

  • Bắp cải (các bạn chọn bắp cải xanh khi làm trông sẽ ngon mắt)
  • Muối biển
  • Hành lá, cắt nhỏ
  • Bột ớt đỏ Hàn Quốc ( ¼ chén )
  • Nước mắm
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê gừng nạo
  • Một số nguyên liệu cần thiết khác

Hướng Dẫn

1. Bạn cắt bắp cải ra thành từng miếng vuông vừa ăn sau đó rửa sạch, vớt cho ráo nước.

Cách làm kim chi bắp cải kiểu Hàn Quốc-1

2. Bắp cải sau khi ráo nước, bạn cho vào tô lớn, cứ môt lớp bắp cải rắc môt lớp muối, cứ lần lượt theo từng lớp cho đến hết.

Cách làm kim chi bắp cải kiểu Hàn Quốc-2

3. Để bắp cải như vậy trong khoảng 2 giờ, đảo liên tục sao cho bắp cải mềm lại sau đó rửa sạch bắp cải một lần nữa và để ráo nước.

Cách làm kim chi bắp cải kiểu Hàn Quốc-3

4. Cho bắp cải vào tô sạch, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối hoặc nước mắm, tỏi băm, gừng nạo và với ½ chén nước. Để bắp cải như vậy trong 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm kim chi bắp cải kiểu Hàn Quốc-4

5. Thêm hành lá cắt lát vào và trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.

Cách làm kim chi bắp cải kiểu Hàn Quốc-5

6. Cho bắp cải vào một túi nilon buộc kín hoặc bình thủy tinh đậy nắp kín. Để kim chi bắp cải ở nhiệt độ bình thường trong 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào việc bạn thích ăn kim chi chín kỹ hay không. Sau đó cho kim chi vào tủ lạnh giúp kim chi có độ giòn ngon hơn và ăn dần nhé.

Cách làm kim chi bắp cải kiểu Hàn Quốc-6

Với các bước hướng dẫn cách làm kim chi bắp cải kiểu hàn quốc trên sẽ giúp ích chị em nội trợ làm kim chi một cách ngon nhất và quan trọng là không cần phải mua ở bên ngoài với lo ngại có chất bảo quản độc hại mà tự tay mình làm được món ăn có vị cay nồng, thích hợp ăn với các món nướng hoặc các món có nhiều dầu mỡ. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm kim chi ngon và đầy hấp dẫn.

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1509