Cách làm kim chi cà pháo ngon giòn ăn là mê

Giới thiệu đến những người yêu nấu ăn món kim chi cà pháo ăn là ngon, giòn tan, thêm cả vị chua cay ngọt hấp dẫn tuyệt vời. Những bà nội trợ theo dõi cách làm kim chi cà  pháo ngay sau đây để có thêm một công thức nấu ăn ngon cho bạn và gia đình ngay nhé.

Cách làm kim chi cà pháo ngon giòn ăn là mê-hình số-1

Hướng dẫn cách làm kim chi cà pháo

Các chị/mẹ chuẩn bị một vài các nguyên liệu cần thiết như sau:

Cà pháo: 500g

Tỏi: 2 củ

Ớt sừng: 100g

Giềng: 1 củ

Gia vị: muối, mắm, đường

Hướng dẫn cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế 

Cà pháo rửa sạch với nước sau đó thái bỏ cuống, ngâm cà pháo vào trong chậu nước muối pha loãng, trong đó hãy thả thêm vài trái ớt vào cùng nhé.

Cách làm kim chi cà pháo ngon giòn ăn là mê-hình số-2

Sau đó lấy cà pháo ra và rửa sạch với nước, vớt cà pháo ra rổ để riêng cho ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị 1 cái xoong, sau đó cho 3 thìa mắm, 5 thìa đường vào. Cho lên bếp mở lửa, đun với ngon lửa nhỏ chờ khi nào mà đường tan chảy nước hơi sánh lại là được, nhớ theo dõi để đường không bị cháy nhé.

Bước 3: Cho cà pháo chia ra làm đôi, khi bổ đôi cá pháo sẽ dễ ngấm nước mắm và giòn ngon hơn. Trộn chung cà pháo với đường và nước mắm đun rồi để riêng chờ nguội.

Cách làm kim chi cà pháo ngon giòn ăn là mê-hình số-3

Bước 4: Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống rồi cho vào cối giã nhỏ. Giềng thì cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao thái giềng nhỏ.Cho Tỏi, ớt đã được giã nhỏ và giềng vào cà trộn trên lên nhiều lần cho thật đều.

Bước 5: Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh, rửa sạch, đợi cho nước bên trong khô hết.Cho cà pháo vào lọ rồi đậy kín lại. Để lọ cà pháo ở nơi khô ráo, bắt đầu từ khi bỏ cà pháo vào lọ thủy tinh đợi từ 2 đến 3 ngày là bạn có thể dùng được rồi.

Cách làm kim chi cà pháo ngon giòn ăn là mê-hình số-4

Món kim chi cà pháo bạn có thể ăn cùng với cơm trắng đảm bảo vị chua cay ngọt rất ngon và hấp dẫn, khi thực hiện nên dùng nước sôi để muối cà, khi muối nước cà sẽ không đóng váng. Đây là món ăn hay ho trong bữa cơm gia đình kích thích vị giác mà bạn nên làm cho cả nhà mình ăn nhé.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :90