Cách làm kimbap trứng cuộn

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với các món ăn ngon bên cạnh đó kimbap cũng là món ăn rất nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất trong ẩm thực của nước này. Thật ra kimbap được nói đơn giản hơn là món cơm gói lá rong biển và trứng là thực phẩm bổ dưỡng và được chế biến thành những món như trứng chiên, trứng ốp la,…toàn là những món khá quen thuộc. Hôm nay, bạn thử đổi vị bằng cách làm kimbap trứng cuộn theo phóng cách ngoại quốc nhé. Cách làm kimbap trứng cuộn rất ngon, hấp dẫn mà vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào bếp làm thử món này xem sao.

Hướng dẫn cách làm kimbap trứng cuộn mềm mịn

Nguyên liệu làm kimbap trứng cuộn cần có:

  • Cơm nóng
  • Xúc xích hoặc giò
  • Cà rốt, dưa leo, rau xanh
  • Rong biển khô bản to
  • Giấm gạo
  • Cùng một số gia vị: đường, muối, dầu, …
  • Trứng

Công thức:

1.  Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Cơm để làm món kimbap nấu không nên quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Sau khi nấu cơm chín, bạn để cơm nguội rồi trộn đều với dầu, giấm gạo, đường và muối. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội.

Cách làm kimbap trứng cuộn

2.  Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt đã cắt sợi vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra. Dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt.

Cách làm kimbap trứng cuộn 1

3.  Trứng rán, xúc xích cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt. Bạn có thể dùng ít ớt chuông xanh hoặc rau thơm đi kèm.

Cách làm kimbap trứng cuộn 2

4.  Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap ( bạn có thể tiềm mua trong các siêu thị). Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm. Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

Cách làm kimbap trứng cuộn 3

5.  Bước cuối cùng các bạn đánh tan các quả trứng còn lại với nước và một chút gia vị. Bạn có thể lọc trứng qua rây cho thật mịn. Tráng trứng bằng chảo to cho thật mỏng và nguyên miếng, khi trứng chín các bạn trải miếng trứng tráng mỏng lên mảnh tre rồi đặt kimbap lên, cuốn nhẹ tay để trứng không bị vỡ.

Cách làm kimbap trứng cuộn 4

Cách làm một món ăn ngoại quốc cũng khá đơn giản phải không các bạn. Đối với món kimbap trứng cuộn này các bạn còn có thể sáng tạo thêm nhân bên trong hoặc cuộn theo nhiều cách khác nhau cho thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm kimbap trứng cuộn thơm ngon và có thêm một món ăn thú vị cho gia đình.

Nếu bạn thích ăn cá thì >> làm kimbap cuộn cá ngừ, còn muốn ăn thịt thì xem >> cách làm kimbap thịt bò ngay tại nhà

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 3,993 times, 1 visits today)