Cách làm mặt nạ nha đam đơn giản

Làn da mịn màng tươi tắn là mơ ước của phái đẹp chúng mình. Có nhiều cách để dưỡng da, trong đó đắp mặt nạ dưỡng chất thiên nhiên luôn được chị em tin dùng. Hôm nay mình sẽ bật mí công thức làm 3 loại mặt nạ từ nha đam, bao gồm mặt nạ nha đam tươi , nha đam mật ong và nha đam nước vo gạo. Cùng bỏ túi cách làm đẹp từ nha đam đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ nhé.

3 loại mặt nạ dưỡng da từ nha đam

  1. Mặt nạ nha đam tươi

Nguyên liệu: Lá nha đam tươi, nước sạch

Cách làm mặt nạ nha đam đơn giản-1

Thực hiện: Gọt vỏ, ép phần thịt để lấy nước, lọc bằng gạc sạch để có được nước nha đam nguyên chất.. Pha tinh chất nha đam với nước theo tỉ lệ: 2-3 giọt nha đam với 4-5 giọt nước. Thoa đều hỗn hợp này lên mặt.

Cách làm mặt nạ nha đam đơn giản-2

  1. Mặt nạ nha đam mật ong

Ngoài nha đam thì mật ong cũng là nguyên liệu tốt để dưỡng da. Mặt nạ nha đam mật ong sẽ là sự kết hợp tuyệt vời  cho da mặt của bạn.

Nguyên liệu: 100g thịt nha đam, 10g mật ong nguyên chất, nước sạch

Cách làm mặt nạ nha đam đơn giản-3

Thực hiện:Rửa sạch nha đam, thái nhỏ, cho vào nồi 500ml nước, đun sôi trên ngọn lửa to. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 15 phút. Chắt nước hòa với mật ong. Đắp dung dịch lên mặt. Sau 1 thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy lỗ chân lông se khít, da mặt trở nên mịn màng hơn hẳn.

  1. Mặt nạ nha đam nước vo gạo

Nước vo gạo chứa nhiều tinh chất dưỡng da trắng hồng mà từ lâu đã được chị em tin dùng. Vì vậy việc kết hợp nha đam và nước vo gạo tạo nên mặt nạ dưỡng da hiệu quả và an toàn.

Nguyên liệu: nước vo gạo, thịt lá nha đam tươi

Cách làm mặt nạ nha đam đơn giản-4

Thực hiện: Để lắng nước vo gạo, bỏ phần nước trong, lấy phần cặn lắng xuống. Trộn phần lắng trên với nhựa thịt nha đam theo tỷ lệ 50:50

Thoa đều lên mặt trước khi ngủ.

Lưu ý:

Để tốt cho da, chỉ sử dụng phần thịt bên trong lá nha đam vì phần vỏ xanh ở ngoài có thể gây kích ứng nhẹ, làm ngứa và nóng da. Không nên sử dụng mặt nạ nha đam hàng ngày, mỗi tuần dùng 2-3 lần để đạt hiệu quả dưỡng da tốt nhất.

Wiki Cách Làm

Lượt xem: 996