Cách làm mát phòng trọ ngày hè hiệu quả nhất

Vào ngày hè nhiệt độ tăng cao khiến cho phòng trọ trở nên ngột ngạt, nóng bức. Với khả năng tài chính không cho phép bạn không thể mua những thiết bị làm mát như máy điều hòa, máy phun sương…Với một số mẹo đơn giản bên dưới sẽ giúp hạ nhiệt độ trong phòng trọ và giúp làm mát phòng trọ ngày hè, tham khảo ngay nhé.

Cách làm mát phòng trọ ngày hè hiệu quả nhất-1

Hướng dẫn cách làm mát phòng trọ vào ngày hè

Nước ta có khí hậu nhiệt đới nóng, vào mùa hè nhiệt độ tăng rất cao, những phòng trọ nhỏ, hẹp luôn trở nên nóng bức và khó chịu khiến cuộc sống đảo lộn rất nhiều. Với vài mẹo nhỏ bạn sẽ giúp phòng trọ trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn.

Tạo lớp cách nhiệt

Lớp cách nhiệt giúp cách ly phòng với môi trường bên ngoài giúp giảm độ nóng trong căn phòng. Trần thạch cao, sơn cách nhiệt là các lựa chọn đơn giản, tối ưu về kinh tế cho các bạn. Với việc cách nhiệt từ trần và tường sẽ giúp phòng trở nên mát hơn, nếu như bạn ở lâu dài nên chọn cách này nhé.

Trồng cây trước phòng

Cách làm mát phòng trọ ngày hè hiệu quả nhất-2

Nếu như phòng của bạn có khoảng trống phía trước nhà hãy mua các chậu cây xanh giúp hạ nhiệt xung quanh, về cơ bản cây xanh giúp giảm nhiệt độ và hoặc trồng rau vừa giúp cung cấp nguồn rau sạch lại giúp không khí xung quanh mát hơn.

Quạt thổi nước đá

Không khí nóng, độ ẩm thấp bạn hãy tăng thêm độ ẩm cho không khí bằng cách đặt chậu nước hoặc chậu nước đá trước quạt sẽ giúp không khí lạnh phát ra từ thau nước đá lan toả xung quanh phòng.  Bằng cách làm này sẽ giúp không khí trong phòng được điều hòa, giảm đi nhiệt độ, ngột ngạt trong phòng trọ của bạn.

Cách làm mát phòng trọ ngày hè hiệu quả nhất-3

Đây là cách làm vừa tiện lợi vừa kinh tế mà ai cũng áp dụng được.

Dọn dẹp gọn gàng

Bạn có biết đồ đạc nhiều, bừa bãi sẽ mang lại sự khó chịu, bực bội nhất là trong những căn phòng chật hẹp. Vào mùa hè bạn nên dọn dẹp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp giúp căn phòng thông thoáng và các luồng không khí di chuyển thuận lợi từ đó mang lại sự mát mẻ, dễ chịu cho cả căn phòng. Đây là một cách đơn giản những lại hữu hiệu cho căn phòng của bạn.

Xem thêm: Cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng, ngăn nắp

Tắt thiết bị điện tử

Cách làm mát phòng trọ ngày hè hiệu quả nhất-4

Những thiết bị điện tử khi chạy sẽ nguồn sinh nhiệt tuy không đáng kể nhưng thử tưởng tượng có nhiều thiết bị cùng hoạt động 1 lúc sẽ khiến căn phòng của bạn nóng bức, nhất là không gian chật hẹp.

Vì vậy lời khuyên chân thành cho bạn đó là nên tắt thiết bị điện tử khi không sử dụng đến như tivi, bóng điện, lò vi sóng…

Tạo thêm nguồn nước

Trong phòng hãy cố gắng tạo thêm nguồn nước trong phòng giúp căn phòng thêm độ ẩm ví dụ như hồ cá. Một hồ cá vừa giúp căn phòng đẹp vừa giúp tạo sự mát mẻ dễ chịu.

Cách làm mát phòng trọ ngày hè hiệu quả nhất-5

Trên đây là những cách làm mát phòng trọ trong ngày hè dành cho những căn phòng khiêm tốn về diện tích, mặc dù chỉ tương đối nhưng sẽ giảm nhiệt và thông thoáng hơn cho căn phòng của bạn trong những ngày hè nóng bức sắp đến.

Bạn tìm phòng trọ quận Bình Tân? Cho thuê phòng trọ quận Bình Tân giá rẻ ngay ngã tư Bốn xã. Liên hệ: 0949898123 (A.Kim)

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 873