Cách làm mì Ý sốt kem tươi lạ mà ngon

Spaghetti là một loại mì Ý có dạng sợi tròn nhỏ, được làm từ bột mì loại semolina và nước. Có nhiều món mì kiểu Ý dùng spaghetti, từ spaghetti với pho mát và hạt tiêu hoặc tỏi và dầu, tới món spaghetti với cà chua, thịt và các loại nước xốt khác. Dù có được chế biến theo cách nào đi nữa thì mì Ý đều rất ngon và có một ương vị hoàn toàn riêng. Mì Ý sốt kem tươi là một món ăn ngon và cách chế biến rất đơn giản. Hôm nay, Wikicachlam sẽ chỉ các bạn các bước đơn giản để làm món mì Ý sốt kem tươi này.

Cách làm mì Ý sốt kem tươi lạ mà ngon

Nguyên Liệu

  • Khoảng 200 gam mì spagetti (mì ống)
  • Khoảng 100 gam mì Ý sốt kem tươi
  • Khoảng 3 lát dăm bông hun khói
  • Pho mai parmesan
    Khoảng 1 quả trứng gà
  • Hành tây, rau mùi.

Cách làm mì Ý sốt kem tươi lạ mà ngon-1

Cách Làm

1. Đầu tiên, các bạn lấy hành tây và dăm bông thái hạt lựu nhỏ, đẻ riêng.

Cách làm mì Ý sốt kem tươi lạ mà ngon-2

2. Tiếp theo, các bạn hãy đun một nồi nước sôi có thả muối vào để luộc mì Ý. Sau đó, các bạn cho mì Ý vào nồi nước sôi sao cho mì ngập hoàn toàn trong nước. Tiếp đó, các bạn luộc mì cho đến khi bấm móng tay vào sợi mì thấy mềm nhưng không nát là được (thời gian luộc mì trong khoảng thời gian 8 phút). Sau đó, các bạn hãy đổ mì ra rá và xả qua nước sạch, lạnh để làm nguội mì. Sau khi nguội thì các bạn để mì sang một bên.

Cách làm mì Ý sốt kem tươi lạ mà ngon-3

3. Tiếp theo, các bạn cho chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn thực vật (hoặc bơ nhạt) vào chảo rồi làm nóng dầu ở lửa vừa. Sau đó, các bạn hãy cho hành tây vào xào thơm và nêm thêm ít muối, tiêu. Tiếp đó, các bạn cho dăm bông vào đảo cho đến khi thịt hơi săn lại là được.

Cách làm mì Ý sốt kem tươi lạ mà ngon-4

4. Tiếp theo, các bạn hãy cho 100 ml kem tươi vào chảo và đun lửa nhỏ. Các bạn đun cho đến khi kem tươi sôi và hơi sánh là được.

Cách làm mì Ý sốt kem tươi lạ mà ngon-5

5. Tiếp theo, các bạn hãy rán một quả trứng gà lòng đào.

Cách làm mì Ý sốt kem tươi lạ mà ngon-6

6. Tiếp theo, các bạn hãy cho mì ra dĩa. Các bạn hãy xếp mì theo hình bông hoa để tăng độ đẹp mắt của món ăn.

Cách làm mì Ý sốt kem tươi lạ mà ngon-7

7. Tiếp đến, các bạn rưới sốt kem hành tây, dăm bông còn nóng lên đĩa mì. Sau đó, các bạn rắc thêm pho mai parmesan lên trên để tăng độ ngậy, thơm cho món mì. Cuối cùng, các bạn hãy đặt quả trứng tráng lòng đào vào giữa rồi rắc một ít rau mùi cho bắt mắt. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Món ăn này sẽ ngon nhất khi ăn nóng nhé.

Cách làm mì Ý sốt kem tươi lạ mà ngon-8

Vậy chỉ với nhũng bước đơn giản là các bạn đã có thể làm được món mì Ý sốt kem tươi rồi. Với cách làm mì Ý sốt kem tươi này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Wikicachlam chúc bạn ăn ngon miệng với món ăn này.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 875