Cách làm món bánh quế táo sữa chua

Khi cơ thể các bạn tiếp thu quá nhiều năng lượng từ tinh bột, chất béo hay thịt. Lúc đó cơ thể của bạn cảm thấy quá dư chất, không có cảm giác thèm ăn và lười trong chuyện nhà bếp. Khi ấy bạn chỉ muốn ăn hoặc uống một chút gì đó không quá béo giúp bạn dễ tiêu hoá hơn. Để cho ra một món ăn hoàn hảo vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp bạn tiêu hoá nhanh hơn. Wikicachlam xin hướng dẫn đến các bạn tạo ra món bánh kết hợp với táo và sữa chua.

Hướng dẫn làm món bánh quế táo chua ngọt

Nguyên Liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau

  • 1 quả trứng
  • 1/2 chén sữa chua
  • 1 chén bột
  • 1 quả táo
  • 1/2 muỗng quế
  • Gia vị: đường, muối, vani

Cách Làm

1. Chọn 1 quả táo lớn, gọt hết vỏ bên ngoài và bào thành từng sợ nhỏ. Còn không các bạn cho vào máy sinh tố để làm nhuyễn táo, khi trộn táo sẽ hoà tan nhanh với các thành phần khác.

Cách làm món bánh quế táo sữa chua-1

2.  Cho trứng, sữa chua  và bột lại với nhau trong một bát lớn. Trộn cho đến khi chúng hoà tan hết vào nhau. Cho thêm muối, đường, quế, vani, đánh bột cho đến khi giống kem vậy. Cuối cùng cho táo vào rồi trộn đều.

Cách làm món bánh quế táo sữa chua-2

3. Khi làm xong hỗn hợp bột, ta cho chảo lên bếp và một ít dầu. Đợi khi dầu nóng lên, ta sẽ bỏ 1 lượng bột vào chảo và tạo hình cho bánh. Nấu cho đến khi bánh chuyển màu nâu vàng bên dưới phồng phía trên lên và khô xung quanh các cạnh, lật bánh sang phía bên kia sao cho 2 mặt của bánh vàng đều.

Cách làm món bánh quế táo sữa chua-3

4. Nếu các bạn thích ngọt thì có thể cho chút đường bột lên trên mặt của chiếc bánh nhé.

Cách làm món bánh quế táo sữa chua-4

Chỉ có vài bước đơn giản bạn đã có một chiếc bánh ngon miệng và thật thơm ngon.Với loại bánh này bạn có thể làm nhiều và để dành cho hôm sau nhé. Chỉ cần lúc làm bánh xong, các bạn cho vào trong hộp chứa hoặc túi đựng rồi cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi bạn ăn chỉ cần đem ra và cho vào lò hâm nóng, sau đó bày ra đĩa và cho chút đường bột hoặc đường các bạn cho lên chảo khi ở nhiệt độ cao sẽ tan chảy thành nước, như thế làm cho nước đường gần cô đặc lại thì đem xuống khỏi bếp. Có nhiều cách để kết hợp chúng lại với nhau, tuỳ theo khẩu vị của các bạn mà thôi. Chúc các  bạn thành công với món bánh này nhé.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 670